Vợ ông Nguyễn Hữu Linh: “Tôi có lúc nghĩ quẩn, không còn muốn tồn tại trên đời này nữa”

QUANG HẢI
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong lá đơn tố cáo gửi Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), bà Trần Thị Thanh Tân, vợ ông Nguyễn Hữu Linh – người bị khởi tố về hành vi dâm ô, nói bà có lúc nghĩ quẩn, không còn muốn tồn tại trên đời này nữa.

“Tôi và người thân trong gia đình đã quá khả năng chịu đựng…”
Ngày 27/4, Công an quận Hải Châu xác nhận, bà Trần Thị Thanh Tân (SN 1964, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vợ ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng đã gửi đơn tố cáo lên tới đơn vị này.
 
 Đơn tố cáo của vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi Công an quận Hải Châu.
Bà Tân cũng cho biết đã viết thư gửi bạn đọc các báo, cộng đồng mạng và làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an đề nghị điều tra sự việc các cá nhân, tổ chức có hành vi làm nhục gia đình bà.
Theo đơn gửi Công an quận Hải Châu, bà Tân tố cáo các tổ chức, cá nhân có hành vi làm nhục gia đình bà theo điều 155 Bộ Luật hình sự. Trong đơn, bà Tân viết việc chồng bà là ông Nguyễn Hữu Linh sai đến đâu thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó. Vì thế, bản thân bà và con bà có tội tình gì mà phải chịu đựng những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức.
“Việc chồng tôi làm sai đến đâu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian qua có tội tình gì mà phải chịu đựng trước những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi”, bà Tân viết trong đơn.
Nôi dung đơn tiếp tục: “Họ đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân. Họ bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lời lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…
Bản thân tôi, những người thân trong gia đình không dám đi ra đường, hiện tại chúng tôi có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quá kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được. Tôi và gia đình chưa bao giờ đồng ý ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, bạn bè của tôi lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Ngay cả khi chồng tôi có hành vi sai trái, thì họ cũng không được nhục mạ hay bêu rếu khắp nơi. Việc này đã có Cơ quan pháp luật xử lý. Tôi và người thân đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi này”.
Vợ ông Nguyễn Hữu Linh cho biết thêm: “Đến lúc này, tôi và người thân trong gia đình đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi vi phạm pháp luật của họ. Tôi có lúc nghĩ quẩn không còn muốn tồn tại trên cõi đời này nữa và tôi cũng không dám chắc con tôi hay ông Linh chồng tôi có thể chịu nổi việc bị làm nhục dẫn đến hành vi tiêu cực”.
Vì thế, bà Tân kính đề nghị Công an quận Hải Châu can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của các cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình bà. Phía Công an quận Hải Châu cho biết đã chỉ đạo đơn vị cấp dưới tiến hành điều tra.
“Bản án chung thân đối với gia đình chúng tôi”
Còn trong bức thư viết ngày 26/4/2019 gửi “Các bạn quan tâm đến vụ án ông Nguyễn Hữu Linh”, vợ ông Nguyễn Hữu Linh viết: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi viết lá thư này, đã 25 ngày trôi qua đó là khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất cuộc đời tôi. Khi gửi lá thư này đến bạn đọc, tôi và con trai tạm rời nơi sinh sống một thời gian. Những ngày qua, tôi và các con đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội”.
 Bức tâm thư vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi "các bạn quan tâm đến vụ án ông Nguyễn Hữu Linh"
Bà Tân chia sẻ: “Là một người vợ, người mẹ, tôi thấy rằng mình phải chịu một phần trách nhiệm trong việc này, nhưng con tôi, các cháu không có tội. Sự việc lần này như bản án chung thân đối với gia đình chúng tôi, nó sẽ là một ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên”.
Cuối bức tâm thư, vợ ông Nguyễn Hữu Linh “cầu cứu”: “Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây, các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình.
Lời cuối cùng, tôi xin gửi lời cám ơn đến Chủ tịch UBND TP và Công an TP Đà Nẵng trong thời gian qua đã có những biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình chúng tôi”.
Như đã thông tin, ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng đã có hành vi sàm sỡ một bé gái ở chung cư quận 4, TP Hồ Chí Minh. Sự việc được tung lên mạng xã hội và dư luận cả nước đặc biệt lên án hành vi xấu xa này. Ở Đà Nẵng, nhà ông Linh tại số 30 đường Lê Lợi đã bị bôi bẩn, nhiều người đến chụp hình nhằm phản đối hành vi của ông Linh và giễu cợt.  

Ông Linh lúc đầu thừa nhận thấy cháu bé dễ thương nên nựng mà thôi. Tuy nhiên, sau 20 ngày xác minh, điều tra, ngày 22/4, cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần