Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vợ ứng viên Tổng thống Pháp chính thức bị điều tra

Kinhtedothi - Vợ ứng viên Tổng thống Pháp Francois Fillon đã chính thức bị điều tra với bê bối nhận công việc “khống”.
Bà Penelope Fillon bị truy tố với tội danh biển thủ và sử dụng sai mục đích công quỹ cũng như lừa đảo. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc thẩm vấn của bà Fillon với các công tố viên tài chính Pháp.
 Bà Penelope Fillon
Ông Fillon cũng bị điều tra 2 tuần trước, tuy nhiên vẫn cam đoan không từ bỏ đường đua vào Điện Elysée. Từng là một trong những ứng viên hàng đầu cho vị trí Tổng thống Pháp, cơ hội và sự nghiệp chính trị của ông Fillon đã bị ảnh hưởng nghiêmm trọng do cáo buộc tạo công việc “không có thực” cho phu nhân.
Gần 4 tuần trước vòng đầu của cuộc bầu cử Pháp, ông Fillon đã tụt hạng xuống vị trí thứ 3 sau ứng viên đảng Quốc gia mặt trận (FN) Marine Le Pen và ứng viên phe ôn hòa độc lập Emmanuel Macron.
Bê bối của ông Fillon vỡ lở từ hồi tháng 1 khi báo Le Canard Enchainé tiết lộ ứng viên này đã trả cho vợ và các con hơn 900.000 Euro trong suốt 10 năm ở vị trí trợ lý Quốc hội, nhưng công việc này lại “không hề tồn tại”.
Vòng đầu cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào 23/4 trong khi vòng hai diễn ra vào 7/5.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ