Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vốn đăng ký thành lập doanh nghiệp bình quân đạt 15 tỷ đồng

Kinhtedothi - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, vốn đăng ký bình quân một DN thành lập mới đạt 15 tỷ đồng, tăng 64,8%. Như vậy, trong tháng đầu năm 2019, cả nước không chỉ đón thêm hàng nghìn DN, mà những DN này còn lớn mạnh hơn.
Số vốn bình quân đăng ký thành lập DN tăng mạnh. 

Trước đó, trong nhiều năm, vốn bình quân một DN thành lập mới cao nhất chỉ vượt qua 10 tỷ đồng. Nếu tính cả 484.000 tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của các DN thay đổi tăng vốn thì tổng số vốn đăng ký bổ sung thêm vào nền kinh tế trong tháng 1 vừa qua là 635,1 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, còn có 8.465 DN quay trở lại hoạt động, tăng 84,5% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số DN đăng ký thành lập mới và DN quay trở lại hoạt động trong tháng 1 năm nay lên hơn 18,5 nghìn DN.

Tổng số lao động đăng ký của các DN thành lập mới trong tháng là 107,9 nghìn người, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo cơ quan thống kê, trong 5 lĩnh vực có số DN đăng ký thành lập mới tăng so với cùng kỳ năm trước, có 539 DN kinh doanh bất động sản (chiếm 5,3%), tăng 16,9%; 299 DN thông tin và truyền thông (chiếm 3%), tăng 12,4%; 296 DN giáo dục và đào tạo (chiếm 2,9%), tăng 4,6%; 118 DN hoạt động dịch vụ khác (chiếm 1,2%), tăng 21,6% và 93 DN sản xuất phân phối điện, nước, gas (chiếm 0,9%), tăng 3,3%.

Tuy nhiên, trong tháng 1/2019, cả nước cũng có 10.804 DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước; 12.278 DN ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, trong đó có 7.342 DN bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký DN theo chương trình chuẩn hóa dữ liệu năm 2018 để loại bỏ các DN đã thành lập trước đây nhưng trên thực tế không còn hoạt động.

Số DN hoàn tất thủ tục giải thể trong tháng 1/2019 là 1.802 DN, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ