Vòng 1 V-League 2020 diễn ra với các khán đài không có khán giả

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - BTC V-League 2020 quyết định các trận đấu của vòng 1 mùa giải năm nay sẽ diễn ra mà không có khán giả do dịch bệnh Covid-19.

 Vòng 1 V-League 2020 sẽ diễn ra mà không có khán giả.
Theo Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF Trần Anh Tú, do diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn, BTC đã quyết định các trận đấu vòng 1 V-League 2020 sẽ diễn ra trên các sân không khán giả.
Ngoài ra, BTC giải cũng sẽ theo dõi diễn biến Covid-19, tùy tình hình để quyết định các vòng tiếp theo có cho người hâm mộ vào sân hay không.
Nếu theo kế hoạch ban đầu, V-League 2020 khởi tranh ngày 27/2. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, BTC giải buộc phải lùi ngày khởi tranh và mới được ấn định mở màn vào ngày 6/3.
Theo thông lệ, V-League sẽ có 14 đội. Các CLB thi đấu vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách, tính điểm. Đội đứng cuối sẽ phải nhận vé xuống hạng, trong khi đội áp chót đá play-off với đội á quân hạng Nhất.
Hiện tại, Hà Nội FC đang là nhà ĐKVĐ, ở mùa giải năm nay sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các đội bóng đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh.