Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vòng 25 V-League 2024-2025: SLNA trụ hạng, Nam Định vô địch sớm 1 vòng đấu

Kinhtedothi - Sau vòng 25, V-League 2024-2025 xác định được nhà vô địch khi Nam Định thắng Quảng Nam. Trong khi đó, SLNA có màn lội ngược dòng trước HAGL ngay trên sân Vinh.

Nam Định vô địch sớm 1 vòng đấu

Tại vòng 25 V-League 2024-2025, Nam Định hành quân đến sân của Quảng Nam với mục tiêu giành chiến thắng để lên ngôi vô địch sớm 1 vòng đấu. Ngay từ đầu trận, Nam Định chủ động dâng cao đội hình và nhanh chóng áp đặt thế trận dù phải chơi trên sân khách. Với chất lượng đội hình hơn hẳn, Nam Định tạo ra thế trận vượt trội và phút thứ 10, Lý Công Hoàng Anh phá bẫy việt vị thông minh, ghi bàn mở tỷ số sau pha kiến tạo của Brenner.

Nam Định vô địch V-League 2024-2025 sau chiến thắng trước Quảng Nam.

Bàn thắng sớm giúp Nam Định thi đấu chủ động và thoải mái. Trong khi đó, Quảng Nam nỗ lực tìm bàn gỡ nhưng tỏ ra bế tắc trước hàng thủ chắc chắn của đối thủ. Bước vào hiệp 2, Quảng Nam đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng cân bằng tỷ số cũng như hy vọng lội ngược dòng để có lợi thế trong cuộc đua trụ hạng. Phút thứ 75 Quảng Nam có tình huống được hưởng phạt đền. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài từ chối quả 11m do lỗi việt vị trước đó.

Ở những phút cuối trận, Nam Định đẩy cao đội hình và có bàn thắng thứ 2 do công của Lâm Ti Phông, ấn định chiến thắng 2-0 trước Quảng Nam. Chiến thắng này không chỉ giúp Nam Định giành trọn 3 điểm mà còn giúp đội bóng này bảo vệ thành công chức vô địch V-League sớm 1 lượt trận.

Trong khi đó, Hà Nội FC để thua Thể Công Viettel trên sân nhà Hàng Đẫy với tỷ số 1-2, CAHN thắng 4-1 trước Thanh Hóa và B.Bình Dương thua 2-4 trước Hải Phòng.

SLNA ngược dòng khó tin trước HAGL

Ở trận đấu trên sân Vinh, SLNA tiếp đón HAGL - đội bóng đã trụ hạng thành công ở mùa giải này. Đội chủ nhà đặt mục tiêu là chiến thắng để thoát khỏi nhóm trụ hạng ở vòng đấu cuối cùng. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, trận đấu diễn ra khá cân bằng khi cả hai đội đều chủ động tấn công. Phút thứ 8, Marciel của HAGL đã tung cú cứa lòng nguy hiểm từ ngoài vòng cấm khiến thủ môn Văn Việt phải trổ tài cứu thua. Đến phút 14, Brandao bứt tốc mạnh mẽ, loại bỏ hậu vệ SLNA rồi dứt điểm vào góc hẹp, mở tỷ số cho đội khách.

Nhận bàn thua sớm, SLNA còn phải chơi thiệt quân khi thủ môn Văn Việt phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút thứ 30 vì dùng tay chơi bóng ngoài vòng cấm trong tình huống đối mặt với Brandao. Thi đấu thiếu người, SLNA vẫn nỗ lực phòng ngự nhưng không thể ngăn HAGL nhân đôi cách biệt. Phút thứ 43, Bảo Toàn đi bóng kỹ thuật bên cánh trái rồi căng ngang để Brandao dễ dàng đệm bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 2-0.

Bước vào hiệp 2, trong tình thế không còn gì để mất, SLNA vùng lên mạnh mẽ dù chơi thiếu người. Phút thứ 52, Quang Vinh khiến cả khán đài sân Vinh bùng nổ với bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Chỉ 3 phút sau, Khắc Ngọc có pha chọc khe đẳng cấp cho Mạnh Quỳnh băng xuống dứt điểm tinh tế, gỡ hòa 2-2 cho SLNA trong sự ngỡ ngàng của hàng thủ HAGL.

Có 2 bàn thắng gỡ hoà, SLNA thi đấu ấn tượng và có thêm bàn thắng thứ 3 ở phút thứ 84. Khắc Ngọc tạt bóng khó chịu từ cánh phải, để Zaracho băng vào đệm bóng cận thành, ấn định chiến thắng 3-2 đầy kịch tính cho SLNA. Chiến thắng này giúp SLNA trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng hòa 2-2 Hà Tĩnh và TP Hồ Chí Minh thắng 1-0 trước Bình Định. Với kết quả này, cuộc chiến trụ hạng đang là câu chuyện của Quảng Nam, SHB Đà Nẵng và Bình Định. Trong số này, Quảng Nam không thể xuống hạng trực tiếp, nhưng vẫn có nguy cơ phải đá play-off.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trưng bày “Khát vọng hòa bình” - lan tỏa tinh thần yêu nước và trách nhiệm với Tổ quốc

Trưng bày “Khát vọng hòa bình” - lan tỏa tinh thần yêu nước và trách nhiệm với Tổ quốc

25 Nov, 11:53 AM

Kinhtedothi – Sáng 25/11, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Khát vọng hòa bình” nhân dịp kỷ niệm 53 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2025). Tham dự buổi lễ có Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Hoàng Sơn.

HLV Diego Giustozzi chuẩn bị gì cho tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 33?

HLV Diego Giustozzi chuẩn bị gì cho tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 33?

24 Nov, 10:03 PM

Kinhtedothi - Tuyển futsal Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 33 trong đợt tập huấn tại TP Hồ Chí Minh. Chia sẻ về giai đoạn nước rút này, HLV trưởng Diego Giustozzi khẳng định toàn đội tiếp cận SEA Games với tinh thần cao nhất, coi mỗi trận đấu như một trận chung kết thực sự, đồng thời hướng tới mục tiêu dài hạn cho tương lai của futsal Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ