Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vòng 3 Roland Garros: Djokovic rộng cửa vô địch

Kinhtedothi - Trong trận đấu đêm qua, Djokovic rõ ràng được đánh giá cao hơn hẳn Bedene. Và Bedene cũng chưa đủ bản lĩnh để bắt Nole phải trả giá vì những sai lầm. Chung cuộc, tay vợt Serbia vẫn là người giành chiến thắng.
Chướng ngại vật lớn nhất trên con đường chinh phục Roland Garros của Djokovic vừa tuyên bố rút khỏi giải. Chấn thương đã khiến Nadal không thể tiếp tục cuộc chơi giúp Nole bớt đi một gánh nặng phía trước.

Chính tay vợt Serbia đã phải thừa nhận trước giải rằng Nadal là đối thủ khó chơi nhất trên mặt sân đất nện ngay cả trong thời điểm không còn ở phong độ đỉnh cao như hiện nay. Và cũng chính Djokovic đã cảm nhận được áp lực tới từ Rafa sau cuộc chạm trán ở tứ kết Rome Masters.
Đối thủ của Nole ở trận đấu đêm qua lúc 22h giờ Việt Nam (28/5) là Aljaz Bedene, tay vợt số 2 Anh quốc. 2 trận đấu vòng đầu chưa thấy hình ảnh một Djokovic hủy diệt nhất nhưng tay vợt Serbia thực sự rất giỏi trong khoản điều chỉnh điểm rơi phong độ để càng đánh càng hay và đặc biệt chơi ở đẳng cấp tối thượng trong những trận đấu lớn. Và Djokovic rõ ràng được đánh giá cao hơn hẳn Bedene. Anh thể hiện điều đó bằng sự áp đảo ngay từ những game đầu tiên của set thứ nhất. Chiến thắng chóng vánh 6-2 là minh chứng cho thấy đẳng cấp khác biệt giữa hai tay vợt.

Set 2 và set 3 tiếp tục chứng kiến sự vượt trội của Nole. Tuy nhiên vẫn có nhiều thời điểm của trận đấu, tay vợt số 1 thế giới mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng, hoặc thi đấu với tâm lý có vấn đề và để đối thủ bên kia lưới có cơ hội bẻ game. Mặc dù vậy Bedene chưa đủ bản lĩnh để bắt Nole phải trả giá vì những sai lầm. Chung cuộc, tay vợt Serbia vẫn là người giành chiến thắng với các tỷ số 6-2, 6-3, 6-3. Nhưng nhìn chung cách đánh của Nole ở trận này chưa thực sự khiến NHM cảm thấy an tâm. Ở vòng 4 đối thủ của Nole sẽ là Bautista Agut.
Serena thể hiện đẳng cấp: Sau khi bị hoãn vì trời mưa, Serena và Mladenovic đã cống hiến cho khán giả một loạt đấu tie-break mãn nhãn. Ở đó, tay vợt người Mỹ là người tỏ ra kiên trì, bản lĩnh và may mắn hơn ở những thời khắc quyết định. Kết quả tay vợt số 1 thế giới đã vượt qua đối thủ 12-10 sau loạt "đấu súng" và giành thắng lợi chung cuộc 2-0 (6-4, 7-6). 

Cô chị Venus Williams cũng thi đấu cùng giờ với Serena đang dẫn Alize Cornet 2-1 ở set đầu tiên thì phải tạm dừng do thời tiết xấu. 

Tsonga xin bỏ cuộc vì chấn thương: Trong trận đấu với đối thủ Gulbis ở vòng 3, tay vợt chủ nhà Tsonga đã không thể tiếp tục thi đấu. Khi đang dẫn đối thủ với tỷ số 5-2 ở set đầu tiên, hạt giống số 6 của giải đã gặp chấn thương và buộc phải xin bỏ cuộc, chấp nhận nhường tấm vé đi tiếp cho Gulbis.

Ana Ivanovic dừng bước: Tay vợt nữ người Serbia có một ngày thi đấu khá thất vọng khi để thua Elina Svitolina với các tỷ số 4-6, 4-6. Tiếp tục ra sân với bộ đồ "ngựa vằn" đầy bắt mắt nhưng Ivanovic lại mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ