Vòng 3 Wimbledon 2019: "Tàu tốc hành" kết thúc trận đấu chóng vánh

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đối thủ tiếp theo của FedEX tại Wimbledon 2019 là Berrettini, người đã vượt qua Schwartzman trong trận đấu trước đó.

"Tàu tốc hành" khởi đầu Wimbledon bằng một set thua trước tay vợt trẻ người Nam Phi - Lloyd Harris, nhưng với khả năng chèo lái của mình, tay vợt 37 tuổi đã đưa mọi thứ đi đúng quỹ đạo vốn có. Đánh bại tay vợt Harris (3-1) vượt qua Jay Clarke (Anh) với tỷ số 3-1, Federer sẽ đối mặt với hạt giống đầu tiên tại Wimbledon ở vòng 3.
 So với hai tay vợt đã qua, Lucas Pouille có đẳng cấp hoàn toàn khác, tay vợt người Pháp từng đi tới tứ kết Wimbledon 2016, năm mà Federer cũng phải dừng bước ở bán kết giải đấu này. Tay vợt kém Federer 12 tuổi có những cú thuận tay lợi hại, thể lực cũng là điểm mạnh và Pouille còn đọc bài khá tốt... Anh thực sự sẽ là một thử thách với Federer.
Trong quá khứ hai tay vợt mới đụng độ nhau 1 lần và chiến thắng thuộc về "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ. Đó là trận đấu ở vòng 4 Paris Masters, khi đó Federer đã vượt qua đối thủ với tỷ số 6-4, 6-4.  

Federer đã thể hiện được bản lĩnh trước thử thách mang tên Pouille.  Thực tế, set một đã diễn ra rất giằng co khi 10 game đấu đầu tiên không có điểm break nào. Phải tới game đấu thứ 12, Federer mới bẻ được game giao bóng của đối thủ và giành chiến thắng luôn với tỉ số 7-5. Điểm break đó dường như ảnh hưởng khá sâu tới tâm lý của Pouille và tay vợt người Pháp để mất liên tiếp hai break trong set 2. Những nỗ lực sau đó chỉ giúp Pouille giành được 2 game thắng trước khi FedEX kết thúc set đấu bằng một điểm break khác.

Đứng trước nguy cơ bị loại, Pouille đã chơi rất tập trung trong set 3 và buộc Federer phải tiến vào loạt tie-break trong set này. Tuy nhiên, tay vợt người Pháp sớm để mất mini break và đó là quá đủ để "Tàu tốc hành" kết thúc set đấu thứ ba đồng thời giành chiến thắng chung cuộc.

Sau 2h08 phút, Federer vượt qua Pouille với tỉ số 3-0 và tỉ số các set là 7-5, 6-2, 7-6(4).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần