Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vòng 4 Roland Garros: Murray dễ dàng chiến thắng

Kinhtedothi - Liên tiếp trong hai set 2 và 3, đương kim số 2 thế giới giành 2 break, đồng thời tận dụng triệt để những game cầm giao bóng để mang về chiến thắng cách biệt 6-4, 6-3.
Sau Ivo Karlovic, Andy Murray đã phải đụng độ một "gã khổng lồ" khác của làng banh nỉ là John Isner. Việc gặp những tay vợt vượt trội về thể hình lẫn khả năng giao bóng trong hai vòng liên tiếp dường như không đủ giúp đương kim số 2 thế giới cảm thấy dễ dàng hơn. Bằng chứng trong suốt set đầu tiên, phải nhờ loạt tie-break kéo dài 20 lượt, Murray mới nhọc nhằn giành chiến thắng. 
 Cũng như Karlovic, John Isner luôn rất mạnh ở những pha giao bóng, nhưng hạn chế về tốc độ lẫn khả năng điều banh. Trận đấu này cũng không phải ngoại lệ khi tay vợt người Mỹ mắc tới 57 lỗi đánh bóng hỏng, qua đó khiến cho 18 điểm ace trở nên hoàn toàn vô nghĩa. Bất chấp cơn mưa dai dẳng khiến cuối đối đầu tạm hoãn, sự ổn định vẫn là điều xa xỉ với Isner.

Còn đối thủ của anh, Murray lại được "hưởng lợi". Liên tiếp trong hai set 2 và 3, đương kim số 2 thế giới giành 2 break, đồng thời tận dụng triệt để những game cầm giao bóng để mang về chiến thắng cách biệt 6-4, 6-3. Tiến vào tứ kết, đối thủ của Murray sẽ là Richard Gasquet.

Nishikori tạm biệt Roland Garros

Một cặp đấu được dự báo cân bằng nhưng thực tế diễn ra khá trái ngược khi những cơn mưa không thể giúp Nishikori tạo nên cú ngược dòng trước Gasquet. Dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà, tay vợt Pháp đã chơi đầy mạnh mẽ ngay từ những thời điểm đầu qua đó có được lợi thế lớn trong 2 set đầu tiên.
Ngay từ set 1, hai tay vợt đã thay nhau bẻ break của đối phương và người bẻ được nhiều hơn là Gasquet. Sau đó, hạt giống số 9 tiếp tục chơi hưng phấn trong khi đối thủ có phần mất tập trung và khá rời rạc ở những game cầm giao bóng. Nishikori rút ngắn cách biệt xuống 1-2 nhưng lại chơi khá tệ trong set thứ tư. Những cú giao bóng của tay vợt Nhật Bản bị Gasquet hóa giải khá dễ dàng. Giành thắng lợi chung cuộc 3-1, Gasquet sẽ vào tứ kết đụng độ Murray.

Wawrinka trải qua 4 set đầy khó khăn

Wawrinka toàn thắng trong cả 4 lần đối đầu với Troicki. Lần gần nhất họ đụng độ là ở Paris Masters 2015 khi "Stan the Man" thắng 6-4, 7-5. Trận quyết đấu giữa 2 tay vợt diễn ra rất căng thẳng và cân bằng. Set đầu tiên phải giải quyết bằng loạt tie-break và người chiến thắng là Wawrinka với tỷ số 7-5.
Set thứ 2 cũng có kịch bản tương tự chỉ có điều  Troicki mới là người hưởng niềm vui khi thắng 9-7 ở loạt tie-break. Tuy nhiên thể lực bị mài mòn khiến Troicki đầu hàng khá dễ dàng trong set thứ 3 (thua 3-6) và set 4 (2-6). Như vậy nhà đương kim vô địch Wawrinka đã tiến gần hơn tới mục tiêu bảo vệ "ngai vàng" và có mặt ở vòng tứ kết.

 Raonic bị chấn thương từ vòng trước: Raonic bị đau hông trái ở vòng trước khi đối đầu với Andrej Martin. Đó có lẽ là lý do khiến anh thua chóng vánh trước Albert Ramos-Vinolas với tỷ số 2-6 ở set đầu tiên. Dù thi đấu đầy nỗ lực sau đó nhưng tay vợt người Canada vẫn thua tiếp 4-6, 4-6 và ngậm ngùi nhìn Ramos-Vinolas đi tiếp vào tứ kết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ