Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vòng 4 Wimbledon: Federer thắng dễ dàng

Kinhtedothi - Việc Djokovic sớm thành cựu vương ở Wimbledon năm nay đã mang đến tin tốt lành cho nhiều tay vợt, trong đó có Federer – người đã 2 năm liên tiếp chỉ giành được ngôi vị á quân giải Grand Slam duy nhất trên mặt sân cỏ.
Sau khi vượt qua những tay vợt không mấy tên tuổi ở 3 vòng đầu như Guido Pella, Marcus Willis hay Daniel Evans cùng với tỉ số 3-0, tối qua, FedEx  đối đầu với Steve Johnson – một tay vợt có khả năng giao bóng khá uy lực đến từ Mỹ ở vòng 4. Steve Johnson cũng là một tay vợt Mỹ có phong cách tương tự với lối đánh “serve and volley” (giao bóng & lên lưới) khá đơn giản nhưng lại đặc biệt nguy hiểm nếu trong một ngày hưng phấn và đạt tỉ lệ chính xác cao.
Tay vợt này hiện đang đứng thứ 29 thế giới – vị trí cao nhất trong sự nghiệp của anh. Vào đến vòng 4 Wimbledon 2016 chính là thành tích tốt nhất của Johnson ở giải Grand Slam duy nhất mà các tay vợt bắt buộc phải mặc trang phục có màu trắng khi 3 lần trước đó dự giải, anh chỉ có được đúng 1 trận thắng.

 Johnson khởi đầu trận đấu khá tự tin, nhưng anh cũng chỉ tạo được sự cân bằng đến tỉ số 2-2. Đến game thứ 6, tay vợt người Mỹ để mất break và sau đó Federer có thêm 1 break nữa để thắng nhanh set 1 với tỉ số 6-2.

 Sang set 2, Federer có break ở game thứ 4 và sau đó không mắc bất cứ sai lầm nào để thắng 6-3. Tuy nhiên, sang set 3 trước sự vùng dậy của Johnson, Federer đã không thể thắng dễ dàng. Thậm chí, Johnson còn có break trước, nhưng Federer sau đó đòi lại. Đến game 11, “Tàu tốc hành” có thêm 1 break rồi kết thúc trận đấu bằng chiến thắng 7-5 sau đó. Đối thủ ở tứ kết của Federer là Marin Cilic.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ