Vòng 8 V-League: HAGL cầm hoà Thanh Hoá, Hà Nội FC chia điểm SHB Đà Nẵng

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại vòng 8 V-League 2023, hai đội dẫn đầu là Đông Á Thanh Hoá và Hà Nội FC bất ngờ để các đối thủ lần lượt là HAGL và SHB Đà Nẵng cầm hoà.

Sau thời gian phải tạm nghỉ để phục vụ cho SEA Games 32, V-League 2023 chính thức trở lại với các trận đấu của vòng 8. Trận đấu sớm nhất Đông Á Thanh Hoá làm khách trên sân của HAGL. Với 17 điểm sau 7 vòng đấu, Đông Á Thanh Hoá đã tạo nên bất ngờ ở cuộc đua tới chức vô địch mùa giải 2023 khi xếp trên các các đối thủ mạnh như Hà Nội FC, Viettel, Công an Hà Nội...

Chiến thắng là mục têu của đội bóng xứ Thanh để tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu hơn đội xếp thứ 2 là Hà Nội FC 3 điểm. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Velizar Popov chỉ có được 1 điểm trước đội bóng phố Núi sau khi cầm hoà nhau 90 phút với tỷ số 2-2. Trận hoà này khiến cục diện ngôi nhất bảng nhiều khả năng có sự thay đổi nếu Hà Nội FC có chiến thắng ở trận đấu muộn nhất vòng 8. Trong khi đó, HAGL tạm thời vươn lên vị trí thứ 9 với 9 điểm.

Hà Nội FC để SHB Đà Nẵng cầm hoà 1-1 ở vòng 8 V-League 2023. Ảnh: Minh Dân
Hà Nội FC để SHB Đà Nẵng cầm hoà 1-1 ở vòng 8 V-League 2023. Ảnh: Minh Dân

Việc chỉ phải gặp đội bóng cuối bảng và chưa biết đến chiến thắng ở mùa giải năm nay là SHB Đà Nẵng sẽ là cơ hội để Hà Nội FC san bằng điểm số với chính Đông Á Thanh Hoá. Dù vậy không dễ để đội bóng Thủ đô có thể giành 3 điểm khi Văn Quyết nhận án treo giò và Hùng Dũng gặp vấn đề sức khoẻ không thể thi đấu. Sau 90 phút thi đấu tại sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC để SHB Đà Nẵng cầm hoà với tỷ số 1-1, kết quả này khiến đội bóng của HLV  Bozidar Bandovic không thể san bằng điểm số với Đông Á Thanh Hoá và chấp nhận tạm thời đứng ở vị trí thứ 2 trên  bảng xếp hạng với 3 điểm ít hơn đối thủ. Còn SHB Đà Nẵng tạm thời vươn lên vị trí thứ 12 khi có bằng điểm số với B.Bình Dương và CLB TP Hồ Chí Minh.

Trận đấu có nhiều bàn thắng nhất tại vòng 8 V-League 2023 là cuộc đối đầu giữa CLB TP Hồ Chí Minh và Công an Hà Nội. Hành quân đến sân Thống Nhất, Công an Hà Nội có màn ra mắt HLV Flavio Cruz - người thay thế cho HLV Paulo Foiani. Trong ngày tỏa sáng của Văn Thanh, Công an Hà Nội đã đánh bại CLB TP Hồ Chí Minh với tỷ số 5-3. Chiến thắng này giúp Công an Hà Nội tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 với 14 điểm và đẩy chính CLB TP Hồ Chí Minh xuống vị trí cuối bảng.

Hoàng Đức toả sáng giúp Viettel đánh bại Bình Định. Ảnh: Hoàng Linh
Hoàng Đức toả sáng giúp Viettel đánh bại Bình Định. Ảnh: Hoàng Linh

Ở 1 cặp đấu đáng chú ý khác, Viettel tiếp đón Bình Định trên sân nhà và có chiến thắng 2-1. Với 3 điểm có được, Viettel vươn lên vị trí thứ 6 với 11 điểm còn Bình Định tạm thời đứng ở vị trí thứ 4 khi có 13 điểm. Cũng có bằng số điểm với Bình Định là Nam Định, đội chủ sân Thiên Trường có trận hoà 1-1 trước Hải Phòng trên sân nhà.

Hai cặp đấu khác cũng có kết quả hoà là Khánh Hoà với B.Bình Dương (hoà 1-1) và SLNA với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (hoà 2-2).

Vòng 8 V-League: HAGL cầm hoà Thanh Hoá, Hà Nội FC chia điểm SHB Đà Nẵng - Ảnh 1

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần