Vòng chung kết Sao Mai 2011: Kết quả chưa thuyết phục

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Người thắng cuộc trong đêm chung kết toàn quốc phong cách thính phòng của giải Sao Mai 2011 đã được "đặt tên". Tuy nhiên, Khánh Ly - thí sinh có giọng thính phòng yếu nhất, lại là một trong 3 người lọt vào vòng chung kết xếp hạng.

Đêm chung kết Sao Mai phong cách thính phòng diễn ra khá hấp dẫn, sân khấu ấn tượng, không có sự cố ban nhạc, cũng không còn những giọng hát đuối đến thất vọng như ở vòng chung kết khu vực. Trong 9 thí sinh, có nhiều giọng ca triển vọng dù chưa phải là những giọng ca thực sự xuất sắc như Tố Loan, Thắng Lợi, Nguyễn Huyền Hương… Tuy nhiên, các thí sinh chủ yếu là học viên của các học viện âm nhạc nên vẫn còn mang tính hàn lâm của giáo trình thanh nhạc lên sân khấu. Nguyễn Huyền Hương được đánh giá là gương mặt sáng của phong cách thính phòng năm nay. Cô từng đoạt giải nhất Liên hoan tiếng hát truyền hình Hải Phòng, đã 7 năm học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. HuyềnHương đã chọn hai bài rất "nặng ký", mà cả những giọng hát thính phòng chuyên nghiệp cũng thấy ngại là "Du kích sông Thao" (Đỗ Nhuận) và "Mai" (Xuân Ba). Không chỉ riêng Huyền Hương, quá nửa số thí sinh dự thi năm nay đều thể hiện rõ sự sai lầm khi chọn ca khúc. Thế mới thấy, các thí sinh chưa biết rút ngắn khoảng cách từ bài giảng đến sân khấu.
 
3 gương mặt lọt vào chung kết xếp hạng toàn quốc là: Tố Loan, Vũ Thắng Lợi và Khánh Ly. Khánh Ly thể hiện "Khát vọng" (Phạm Minh Tuấn) và "Cảm ơn mẹ" (Đức Trịnh) rất đuối. Hát theo phong cách thính phòng nhưng giọng của cô lại run rẩy trong từng nốt nhạc, nhất là khi Khánh Ly chọn bài dự thi trùng với Vũ Thắng Lợi, khiến khán giả càng có cơ hội so sánh. Nhiều người đánh giá Khánh Ly là thí sinh hát kém nhất trong những gương mặt lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Song, theo đánh giá của ban giám khảo, cô xếp hạng thứ 5 và cộng với điểm từ số phiếu bầu chọn cao nhất, Khánh Ly đã có một chiếc vé vào vòng chung kết xếp hạng toàn quốc.
 
Sau đêm chung kết toàn quốc phong cách dân gian (21/8), chung kết toàn quốc phong cách nhạc nhẹ (28/8) sẽ là đêm chung kết xếp hạng giải Sao Mai 2011 (4/9). Sự may mắn khó có thể đến lần tiếp theo, thứ hạng cao nhất chắc chắn phải dành cho người thể hiện xuất sắc nhất đêm diễn. Tuy nhiên, lọt vào top 3 của cuộc thi đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các thí sinh.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần