Vòng loại 2 U19 nữ châu Á 2019: Xác định đối thủ của Việt Nam

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với chiến thắng thuyết phục 4-0 trước U19 nữ Jordan,trong lượt đấu cuối vòng loại thứ nhất qua đó giành vị trí nhất bảng E, U19 nữ Việt Nam chính thức giành vé tham dự vòng loại 2.

Các đối thủ tại vòng loại thứ 2 của thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng được xác định sau khi các bảng đấu còn lại kết thúc.
 Xác định đối thủ của Việt Nam tại vòng loại thứ 2 giải u19 nữ châu Á (Ảnh: Zing)
Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư chúc mừng các đội đã thi đấu xuất sắc giành thành tích cao tại 6 bảng đấu để giành tấm vé tham dự vòng loại thứ 2 gồm: Australia (nhất bảng A), Nepal (nhì bảng B), Uzbekistan (nhất bảng C), Hàn Quốc (nhất bảng D), Việt Nam (nhất bảng E), Iran (nhất bảng F) và 2 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất gồm Li – băng và Myanmar.
Trong khi đó tại bảng B, dù là đội xếp thứ nhì, nhưng Nepal vẫn giành quyền tham dự vòng loại thứ 2 do Thái Lan (nhất bảng B) được đặc cách vào thẳng VCK vì là nước chủ nhà đăng cai vòng chung kết. Mặc dù được vào thẳng nhưng Thái Lan vẫn tham dự vòng loại thứ nhất nhằm tạo cơ hội thi đấu cọ xát cho các cầu thủ.
Theo điều lệ giải, 8 đội tham dự vòng loại 2 sẽ được chia vào 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Đội nhất và nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự VCK cùng top 3 đội dẫn đầu giải đấu 2017 được đặc cách vào thẳng gồm Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc. Suất vé còn lại dành cho đội chủ nhà VCK U19 nữ 2019 Thái Lan. Thời gian diễn ra vòng loại thứ 2 cũng được AFC ấn định từ 26/4 đến 30/4/2019. Địa điểm sẽ được AFC thông báo ngay sau khi có thống nhất.