Vòng loại U23 châu Á 2020: Tin vào thầy Park

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bước vào vòng loại, U23 Việt Nam có nhiều thay đổi khi nhiều trụ cột làm nên thành công tại Thường Châu không còn có mặt. Một lần nữa, người hâm mộ lại hoài nghi về khả năng vượt qua vòng loại của Việt Nam...

Nhiều khó khăn
Trước các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan, Indonesia và Brunei, Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức để có thể góp mặt tại xứ chùa Vàng. Nhìn về mặt lực lượng, U23 Việt Nam chỉ còn lại 7 cầu thủ đã góp mặt tại Thường Châu; 16 cầu thủ còn lại đều rất lạ lẫm và gặp khó khăn trong việc làm quen với đấu pháp, chiến thuật của thầy Park. Việc thầy Park phải nói lời chia tay với Tiến Linh - chân sút nội tốt nhất V-League 2018 vì chấn thương là điều tổn thất lớn. Trên hàng công, các chân sút còn lại như Đức Chinh hay Thanh Bình chưa thể khẳng định được mình cũng như phong độ không ổn định.
 Các cầu thủ U23 Việt Nam trong buổi tập trước giải.
Hàng phòng ngự vẫn cho thấy sự non nớt, thiếu kinh nghiệm, đặc biệt Đình Trọng vẫn còn bỏ ngỏ về chấn thương; những Thành Chung, Tấn Sinh, Tấn Tài, Đức Chiến hay Việt Anh chưa thể so cùng đẳng cấp với Đình Trọng. Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải khẳng định, nhìn vào lực lượng của U23 Việt Nam so với cách đây một năm thấy rõ sự chênh lệch. Nếu như tại Thường Châu, Trung Quốc, các cầu thủ từ đá chính cho đến dự bị có chất lượng chuyên môn khá đồng đều thì hiện tại U23 Việt Nam không có được điều đó.
“Lực lượng chuẩn bị đá giải U23 châu Á còn rất ít những cầu thủ nòng cốt từ trước. Các cầu thủ mới so với các cầu thủ đá mùa giải trước rõ ràng kém hơn. Có một số cầu thủ nổi trội lại chưa có sự nhuần nhuyễn trong phối hợp. Đây sẽ là điều khó khăn đối với thầy Park chứ không dễ dàng gì” - ông Vũ Mạnh Hải cho biết.
Niềm tin đúng chỗ
 khẳng định: “Hiện nay chúng ta là Á quân nhưng đó là quá khứ nên hãy quên đi và hướng đến giải trước mắt. Ở giải lần này, chúng ta thiếu thời gian tập huấn. Về năng lực cá nhân, phong độ của các cầu thủ hiện tại có thể ít nhiều thấp hơn so với lứa cầu thủ trước đây. Bởi vì lứa U23 năm ngoái đều được thi đấu thường xuyên. Các cầu thủ hiện nay đều thuộc V-League không được thi đấu thường xuyên nên có thể có vấn đề”.
Sau nhiều thành công vang dội, cái lo của HLV Park Hang Seo là có cơ sở khi một mặt ông phải dẫn dắt quá nhiều đội tuyển, mặt khác các cầu thủ phải chinh chiến ở nhiều mặt trận.

“Bóng đá Việt Nam đã có những thành công, nhưng ở Đông Nam Á trình độ các đội bóng hiện nay là tương đồng. Đúng hơn chúng ta chưa vượt được đội tuyển Thái Lan, Indonesia… về năng lực. Vì thế giữ được thành công ở các giải tiếp theo sẽ là động lực, kích thích các cầu thủ trẻ” - ông Vũ Mạnh Hải chia sẻ.
Trước những hoài nghi của dư luận, HLV Park Hang Seo sẽ là người chịu áp lực nhiều hơn ai hết, khó khăn dành cho ông cũng tăng lên nhiều trong năm 2019, trước mắt là các trận đấu của vòng loại U23 châu Á 2020. Tuy nhiên, người hâm mộ đặt nhiều niềm tin vào thầy Park, bởi qua những gì ông đã thể hiện, chứng tỏ ông là một nhà cầm quân xuất sắc, trong từng trận và trong cả một giải.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần