Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Cho phép mở cửa đón 30% khán giả

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định cho phép 30% số khán giả được phép vào sân và số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu.

Sẽ có 30%  số khán giả được phép vào sân và số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, đối với các trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE, số lượng vé sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu. Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của ĐT UAE, cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, đây là một quyết định mang đến niềm vui cho cổ động viên Việt Nam nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung.
"Việc thi đấu với sự cổ vũ của khán giả sẽ là nguồn động lực để ĐT Việt Nam phát huy tốt hơn các vấn đề về chuyên môn. Trong các sự kiện gần đây, bao gồm các giải đấu được tổ chức tại UAE có sự tham dự của ĐT Việt Nam, việc có mặt của khán giả luôn mang đến sự hưng phấn cho các cầu thủ và đem về kết quả tốt cho đội tuyển” - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.
Tuy nhiên, AFC và Ban Tổ chức nước chủ nhà UAE cũng yêu cầu các khán giả đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 khi tới sân cổ vũ cho đội tuyển của mình. Các khán giả phải được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 và cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi vào sân, đồng thời đảm bảo các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt… Khán giả ở độ tuổi dưới 16 sẽ không được phép vào sân.
Sau khi kết thúc trận đấu giao hữu với ĐT Jordan, các cầu thủ của ĐT Việt Nam đang có một ngày nghỉ ngơi trước khi quay lại tập luyện chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vào ngày 7/6 với ĐT Indonesia trên sân Al Marktoum (Dubai).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần