VP Bank giảm lãi suất từ 0,5% đến 1%

Trâm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/7, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức công bố các chương trình giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đồng thời với thời gian quyết định điều chỉnh giảm lãi suất mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố cuối tuần trước.

Lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp SME được điều chỉnh giảm từ 0,5% đến 1%, tùy lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp, thời gian quan hệ tín dụng với VPBank, mức độ đa dạng các sản phẩm mà doanh nghiệp sử dụng cũng như chất lượng thanh toán nợ.

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, VPBank còn hỗ trợ tối đa doanh nghiệp SME bằng cách giới thiệu các sản phẩm cho vay tín chấp khác biệt, giúp doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận dễ dàng nguồn vốn từ ngân hàng mà không cần có tài sản thế chấp. Theo đó, ngân hàng có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ lên tới 5 tỷ đồng; hoặc cấp cho các doanh nghiệp SME sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz, cho phép doanh nghiệp vay nhanh tới 2 tỷ đồng.

Chính nhờ những sản phẩm cho vay linh hoạt và khác biệt, VPBank đang là ngân hàng được nhiều doanh nghiệp SME chú ý hiện nay. Tăng trưởng tín dụng năm 2016 của ngân hàng dành cho các doanh nghiệp SME đã tăng 30% so với năm 2015 và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong năm nay.