Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VTV bị phạt 15 triệu đồng

Kinhtedothi - Ngày 24/10, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vì có hành vi vi phạm hành chính trong việc sử dụng hình ảnh chiếc khăn Piêu không đúng và không thích hợp.
Trong chương trình “Nhân tố bí ẩn” trên kênh VTV3 phát sóng ngày 12/10/2014 sử dụng hình ảnh chiếc khăn Piêu không đúng và không phù hợp với bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái. Trong chương trình này, tiết mục Mash up các ca khúc Tây Nguyên của nhóm F-Band đã sử dụng chiếc khăn Piêu (biểu tượng văn hóa của đồng bào dân tộc Thái) để làm… khố khi biểu diễn, gây bức xúc trong dư luận.

Ảnh: internet
Hành vi này vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Liên quan đến vụ việc này, đại diện chương trình “Nhân tố bí ẩn” đã công khai nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến khán giả, đặc biệt là người dân tộc Thái vì sai sót này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ