VTV bị phạt 15 triệu đồng vì đưa tin sai tuổi Công Phượng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài việc bị xử phạt hành chính, VTV phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật.

Hôm nay (30/12), Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) do đã thông tin về độ tuổi cầu thủ Nguyễn Công Phượng trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1.
VTV bị phạt 15 triệu đồng vì đưa tin sai tuổi Công Phượng - Ảnh 1

Theo quyết định, chương trình trên có các nội dung sai: “Năm sinh 1995 của Công Phượng bắt đầu xuất hiện từ năm 2006” (8/11/2014); “Đến thời điểm này, tất cả các giấy tờ khác như chúng tôi đã chứng minh, là vô hiệu” (16/11/2014).

Ngoài số tiền VTV phải nôp phạt là 15 triệu đồng, quyết định của Thanh tra Bộ TT&TT cũng yêu cầu VTV phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật theo quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc với Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam đã nhận thiếu sót trong cách đưa chương trình, thời lượng phát sóng chưa phù hợp và cần rút kinh nghiệm.

Được biết vụ việc trên bắt đầu từ tháng 11/2014 khi chương trình Chuyển động 24h phát sóng loạt điều tra về nghi vấn tuổi của Nguyễn Công Phượng, trong đó nhiều bằng chứng được đưa ra nhằm cho thấy cầu thủ này sinh năm 1993 thay vì 1995. Sau đó, Sở Tư pháp Nghệ An đã vào cuộc, sau quá trình xác minh Sở chính thức khẳng định năm sinh của Công Phượng là 1995.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần