VTV thông báo dừng phát sóng “Quán thanh xuân" tối 9/5

Hoàng Lan
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam vừa thông báo dừng phát sóng chương trình “Quán thanh xuân-Sân cỏ thanh xuân” tối 9/5 trên kênh VTV1.

Vì dịch covid-19 nên VTV quyết định dừng phát sóng Quán thanh xuân - sân cỏ thanh xuân vào 20h40 ngày 9/5.

Ban đầu, theo tiết lộ của ê kíp sản xuất “Quán thanh xuân” tháng 5 dự kiến biến trường quay “Sân cỏ thanh xuân” thành không gian như sân Mỹ Đình. Ban đầu, “Sân cỏ thanh xuân” được chọn là chủ đề của chương trình “Quán thanh xuân” tháng 5. Trong số khách mời của “Sân cỏ thanh xuân” có cặp đôi số 8. Đó là cựu danh thủ Hồng Sơn của tuyển bóng đá nam, và Lưu Ngọc Mai của đội tuyển bóng đá nữ- tạo nên chiến tích vô địch SEA Games đầu tiên.

Nữ cầu thủ Ngọc Mai mang tới những câu chuyện khiến nhiều khán giả cảm động. Mắt cá chân của cô phải gắn ốc vít cố định sau chấn thương, nhưng chị vẫn cố gắng thi đấu vì màu cờ sắc áo. Danh thủ Hồng Sơn đã phải mổ 4 lần cho hậu quả của một cú chấn thương nặng, kỷ niệm chống nạng lên bục nhận giải thưởng…

Trong "Quán thanh xuân" tháng 5/2021, khán giả  còn gặp nhà báo Vũ Công Lập, người từng có tới 60 năm đi hầu hết các sân cỏ trong nước và châu Âu để bình luận bóng đá.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Đài THVN quyết định không phát sóng chương trình “Quán thanh xuân-Sân cỏ thanh xuân”, thay bằng chương trình phát lại “Quán thanh xuân-Tiếng còi tầm”. Chương trình phát sóng 20giờ40 chủ nhật ngày 9/5 trên kênh VTV1.

 “Quán thanh xuân-Tiếng còi tầm” phát sóng tháng 4/2021 gợi lại ký ức của những năm 70, 80 của thế kỷ trước. Ở những thành phố lớn khi ấy, tiếng còi tầm vang lên một ngày bốn lần, với nhiều người xem như âm thanh “báo thức”.

Nhiều thế hệ công nhân ở nhiều ngành nghề như Dệt, may, cơ khí... với những cái tên nổi tiếng như Dệt Nam Định, dệt mùng 8 tháng 3, Hanosimex; giấy Bãi Bằng; gang thép Thái Nguyên; cảng Hải Phòng; than Quảng Ninh… mang tới diện mạo của công nghiệp Việt Nam những năm 70, 80 của thế kỷ trước.