VTV1 “thay máu” các chương trình thời sự từ ngày 1/1/2019

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 28/12, Đài truyền hình Việt Nam họp báo giới thiệu loạt chương trình thời sự được “thay máu” trên VTV1, gồm: 5 phút hôm nay, Việt Nam hôm nay, Thế giới hôm nay, Vấn đề hôm nay, lên sóng VTV1 từ 1/1/2019.

Thời gian phát sóng các chương trình cụ thể: 5 phút hôm nay (12 giờ15), Việt Nam hôm nay (17giờ30 đến 18giờ20, Thế giới hôm nay (22 giờ đến 22 giờ15), Vấn đề hôm nay (22 giờ15 đến 22giờ35). Cùng có chung từ “HÔM NAY” trong tên gọi, các chương trình này đặt tiêu chí hàng đầu là bám sát những sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và thế giới.
 Các Biên tập viên được lựa chọn dẫn dắt dải chương trình mới vừa có hình thức ăn hình vừa có kỹ năng nghề nghiệp đảm bảo độ nhanh nhậy.
5’ HÔM NAY có thời lượng không quá 5 phút, cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình – an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động… 5 phút mỗi ngày để cảnh báo, nhắc nhở, và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng. 5’ HÔM NAY phát sóng 12h15’ hàng ngày từ 1/1/2019.
VIỆT NAM HÔM NAY với thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình, bao gồm thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục… Chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về các sự kiện, vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, nổi tiếng, những người đang làm nên một Việt Nam hiện đại, năng động và giàu bản sắc. VIỆT NAM HÔM NAY phát sóng 17h30 đến 18h20 hàng ngày từ 1/1/2019. Chương trình tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú VTV tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội… quốc tế. Đến với chương trình, khán giả sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới. Chương trình phát sóng 22h00 đến 22h15 hàng ngày từ cuối tháng 1/2019.
Toàn cảnh buổi họp báo sáng 28/12 giới thiệu về chuỗi chương trình 'HÔM NAY'
VẤN ĐỀ HÔM NAY chương trình bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những khán giả yêu thời sự, được dẫn dắt bởi những BTV giàu kinh nghiệm. VẤN ĐỀ HÔM NAY phát sóng 22h15 đến 22h35 hàng ngày.
Các biên tập viên dẫn loạt chương trình “Hôm nay” gồm Tuấn Dương, Mai Ngọc, Hoàng Dương, Ngọc Bích.
Bà Nguyễn Thu Hà, Phó Trưởng Ban Thời sự nói: “Đổi mới là công việc thường xuyên của những người làm truyền hình để đáp ứng yêu cầu cao hơn của khán giả. Đây là dịp đặc biệt cùng lúc ra mắt sêri bốn chương trình mang tên Hôm nay. Mỗi chương trình ở khung giờ đặc thù có phong cách, đối tượng khán giả riêng, nhưng chung tiêu chí mang lại dòng chảy thời sự, tâm thế hôm nay”.