Vụ 2 thanh niên tử vong sau cuộc rượu: Thêm một người nguy kịch

Việt Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP Hồ Chí Minh) đang điều trị các trường hợp ngộ độc Methanol liên quan vụ 8 thanh niên uống rượu khiến 2 người tử vong cho biết, có thêm một trường diễn tiến nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Chiều 7/8/2022, lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin về 4 trường hợp ngộ độc Methanol đang điều trị tại bệnh viện (tính đến 14 giờ ngày 7/8/2022).

Theo đó, có 2 trường hợp bệnh nhân V.V.Đ (nam) và N.T.T.V (nữ) đang điều trị tại khoa Nội tiết thận hiện sức khỏe ổn định, có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Còn bệnh nhân L.Q.K (nam) đang điều trị tai khoa ICU. Hiện người này trong tình trạng tỉnh táo, đã ngưng lọc máu, sinh hiệu ổn định. Trong một vài ngày tới, bệnh nhân sẽ được chuyển khỏi khoa Hồi sức tích cực chống độc và tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định hết lòng cứu chữa cho các bệnh nhân
Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định hết lòng cứu chữa cho các bệnh nhân

Riêng trường hợp bệnh nhân T.T.G.M (nữ) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hoá. Theo Bệnh viện Nhân dân Gia Định, hiện nồng độ Methanol nữ bệnh nhân M đã giảm xuống còn 36 mg/dL (thời điểm nhập viện là 123.98 mg/dL) không còn chỉ định lọc máu. Tuy nhiên kết quả chụp cộng hưởng từ MRI cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan toả cả 2 bên bán cầu não. Hiện bệnh nhân đang tình trạng nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

“Sáng 7/8/2022 bệnh viện đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân” - Bệnh viện Nhân Dân Gia Định thông tin thêm.

Như Kinh tế & Đô thị đã thông tin, vào ngày 3/8, sau khi hết khách thì nhà hàng MrBao (10A Tăng Nhơn Phú, KP4, phường Phước Long B, TP Thủ Đức) đóng cửa nghỉ. Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày có 6 nhân viên của nhà hàng tổ chức ăn uống trong khuôn viên quán, trong lúc ăn uống có mời thêm 2 bạn nữ.

Tất cả 8 người cùng ăn và uống chung hết bình 5 lít dán chữ "Rượu" đến 4 giờ sáng ngày 4/8. Khi sử dụng bình có ghi nhãn “Rượu”, những người tham gia bữa ăn đã pha thêm nước ngọt (màu đỏ) để sử dụng. Sau đó các nạn nhân có dấu hiệu ngộ độc rượu, 1 trường hợp tử vong tại nhà trọ. 7 trường hợp còn lại được đưa đi cấp cứu

Báo Kinh tế và Đô thị tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần