Vụ án giường chiếu đau đớn của kẻ "đa thê"

Chia sẻ

KTĐT - Cái tin Vũ Tú Linh, sn 1983 ở phố Bùi Ngọc Dương, phường Bạch Mai, Hà Nội bị bắt vì tội “giao cấu với trẻ em” thực sự không làm những người quen Linh ngạc nhiên, bởi Linh vốn nổi tiếng vì “sát gái” và từng có quan hệ với nhiều phụ nữ.

KTĐT - Cái tin Vũ Tú Linh, sn 1983 ở phố Bùi Ngọc Dương, phường Bạch Mai, Hà Nội bị bắt vì tội “giao cấu với trẻ em” thực sự không làm những người quen Linh ngạc nhiên, bởi Linh vốn nổi tiếng vì “sát gái” và từng có quan hệ với nhiều phụ nữ. Mới hơn 20 tuổi nhưng Linh có tới 3 người vợ cả chính thức và không chính thức, 2 đứa con riêng và một vài “người yêu” khác.

Thực sự, Linh không đẹp trai, cũng chẳng giàu có gì nhưng nói năng khéo léo nên được nhiều cô gái quý mến. Như trường hợp của em Nguyễn Thị Anh Thư (tên nhân vật đã được thay đổi), học sinh lớp 10, trú ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quen nhau trong một lần đi chát ở khu vực Giáp Bát, Hà Nội. Thư nhanh chóng bị hút hồn bởi những câu tán dương dẻo quẹo của gã trai này. Chính vì vậy, chỉ chưa đầy 2 ngày sau quen nhau, Thư đã tình nguyện đi nhà nghỉ “tâm sự” với Linh. Cũng từ đó, Thư thường xuyên bỏ học để theo Linh. Đêm Noel năm 2009, Thư bỏ nhà, bỏ học tiếp tục theo Linh thuê nhà nghỉ để sống với nhau. Bố mẹ tìm được, đưa Thư về nhưng chỉ vài hôm sau, em tiếp tục trốn nhà sống bụi với Linh. Bố mẹ Thư lại cất công đi tìm con gái nhưng khi đưa con về nhà chỉ khoảng chưa đầy chục ngày sau Thư lại tiếp tục trốn đi. Có lần, buổi sáng gia đình Thư đưa về, đến chiều em lại bị Linh dụ dỗ đi chơi tiếp. Lần này hai đứa rủ nhau đi thuê nhà ở Nam Định để sống với nhau. Cùng thời gian trên, Linh vẫn có quan hệ với một cô gái khác tên là Vũ Thị Phương, cô này đã có một đứa con riêng với Linh. Khi biết Linh quen và thường bỏ nhà đi bụi với Thư, Phương đã tìm cách đánh ghen. Tuy nhiên không biết Linh sắp xếp thế nào nhưng Thư và Phương đã tự nguyện vui vẻ sống với nhau. Chính vì vậy, khi biết Linh và Thư đang thuê nhà sống ở Nam Định, Phương cũng theo xuống cùng. Tại một căn nhà thuê, cả 3 người gồm Linh và 2 cô gái sống và sinh hoạt tập thể với nhau.

Về phía gia đình Thư, sau khi con gái bỏ học theo Linh, gia đình đã nhiều lần tìm rồi bắt Thư về nhưng em vẫn mù quáng trốn theo Linh. Cho đến khi con gái mất tích hàng tháng trời, gia đình mới báo cáo Công an quận Hai Bà Trưng nhờ giúp đỡ tìm con gái. Qua xác minh, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Hai Bà Trưng đã xác định được Linh đang thuê nhà ở TP. Nam Định nên đã phối hợp với công an địa phương kiểm tra hành chính phòng trọ. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện Linh, Thư và Phương đang trong phòng nên đã đưa về trụ sở để làm rõ. Tại có quan công an, Linh khai nhận “yêu” Thư và nhiều lần có quan hệ tình dục với cô học sinh lớp 10 này. Bản thân Thư cũng khai nhận việc hai đứa có quan hệ với nhau nhưng hoàn toàn do mình tự nguyện dâng hiến chứ Linh không ép buộc gì.

Nhìn cô bé khá xinh xắn, mặc áo hai dây, quần sóc ngắn lộ rõ vóc dáng mơn mởn của thiếu nữ đang tuổi ăn tuổi lớn bị mẹ đưa đến Công an quận Hai Bà Trưng để tố cáo kẻ làm hại mình, tôi không biết nên thương hay nên giận em. Mẹ khóc, con cũng khóc. Mẹ em khóc nói rằng con gái bị kẻ xấu dụ dỗ nên bỏ nhà đi theo bạn trai rồi bị làm hại. Còn em thì ngược lại, em gọi kẻ đã “làm hại” mình là chồng, rồi luôn gào khóc, trách móc các chú công an: “Sao các chú lại bắt “chồng” cháu?” – tôi cũng không biết nên động viên, khuyên nhủ hay trách cứ người mẹ kia, bởi dù sao để con gái đến nông nổi này, cũng có một phần lỗi của những người làm cha làm mẹ như chị ta… Cô bé chính là Nguyễn Thị Anh Thư, Thư có nước da trắng trẻo, khuôn mặt dễ thương với cặp răng khểnh rất duyên. Theo lời mẹ Thư thì từ bé em vốn là cô bé ngoan ngoãn, hát hay nên được gia đình và bạn bè yêu mến. Em từng là niềm tự hào của bố mẹ bởi sự thông minh, ham hiểu biết. Nhưng rồi, em cứ tuột khỏi vòng tay của bố mẹ, dần theo đám bạn xấu đua đòi, chát chít. Chính vì vậy, việc học hành của Thư càng ngày càng kém đi. Dù vậy, Thư vẫn bất chấp tất cả, vẫn theo đám bạn xấu chơi bời. Khoảng hơn 1 năm về trước, Thư mới học lớp 9 nhưng đã quen và yêu một thanh niên con nhà tử tế, đã đi làm. Thấy con gái có biểu hiện lạ, bố mẹ Thư đã tổ chức theo dõi và phát hiện người thanh niên hay đến nhà mình chơi thường xuyên cùng Thư vào nhà nghỉ. Biết con gái đã không còn ngoan ngoãn nhưng cũng không muốn người thanh niên trên vào vòng lao lý nên bố mẹ Thư đã đến gặp người yêu của Thư và bố mẹ cậu ta, nói rõ sự việc và yêu cầu hai đứa chấm dứt quan hệ để Thư chú tâm vào việc học hành. Hiểu ra vấn đề, người yêu Thư đã chấp nhận sự việc, đồng ý chia tay với Thư và trở thành bạn tốt của Thư. Bị bố mẹ cấm đoán, người yêu chia tay, Thư chới với tìm đến các quán Internet, các nơi vui chơi như một sự cứu cánh. Chính vì vậy, em đã nhanh chóng quen biết và thân thiết với Linh.

Cùng với việc “yêu” Linh, Thư đã rủ bạn học cùng lớp với mình là Nguyễn Thu Hà cùng chơi với nhóm bạn của Linh. Cũng như Thư, chẳng mấy chốc, Hà cũng đã quan hệ với bạn của Linh là Hùng và Tuấn. Trong thời gian Thư bỏ nhà theo Linh về Nam Định sống bụi thì Hà cũng theo nhóm bạn của Linh sống bạt mạng trong các nhà hàng khách sạn. Gia đình Hà cũng hớt hải đi tìm và bất ngờ khi biết sự thật về con gái mình như vậy. Hôm gặp con gái đang cùng nhóm bạn trai ở phố Bạch Mai, bố mẹ Hà gần như ngất xỉu. Họ lôi con gái về nhà, nhốt trong buồn rồi mằng mỏ, khóc lóc. Còn bố mẹ Thư, sau khi không còn nơi nào để đi tìm con nữa, họ đã đến báo cáo với cơ quan công an. Điều thực sự bất ngờ đối với các cán bộ điều tra Công an quận Hai Bà Trưng đó là khi họ tìm thấy Thư cùng với Linh và Phương. Cả 3 sống trong một nhà trọ, cùng ngủ trên một giường. Cũng như Phương, Thư không hề ngại khi bị phát hiện trong tình trạng trên.

Khác với bà mẹ đang đau khổ, khóc lóc, nói không nên lời xen lẫn với cảm xúc tức giận, bất lực, Thư chỉ khóc lúc đầu, sau đó chí choách kể về tình yêu của mình. Thư bảo, lúc đầu cháu cũng không yêu Linh lắm nhưng mới chia tay người yêu thấy chới với nên chấp nhận đi với Linh. Khi các ĐTV hỏi: “Tại sao cháu chấp nhận sống chung với Linh và Phương?” Thư nhanh nhảu: “Anh Linh yêu cháu hơn chú ạ. Chị Phương chị ấy thấy anh Linh yêu cháu nên ghen tức và tìm xuống Nam Định – nơi cháu và anh Linh thuê trọ. Lúc đầu cháu và chị Linh cũng khúc mắc với nhau, tất nhiên, chẳng ai muốn nhường “chồng” cho người khác. Cháu cũng thế. Nhưng anh Linh bảo anh yêu cả hai và muốn cháu và chị Phương hòa thuận với nhau, nếu không, thì sẽ chia tay. Thực sự cháu không muốn bỏ anh ấy nên chấp nhận thôi. Nhưng thực sự anh Linh yêu cháu hơn đấy ạ. Anh ấy thường dành cho cháu phần hơn mà…” Nghe con gái nói trơn tru, dạn dĩ về quan hệ của mình, mẹ Thư cúi đầu xuống. Có lẽ, chị xấu hổ vì đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra. Còn Thư, hầu như em không để ý đến thái độ của mẹ, cũng không hề thấy ngại ngùng, xấu hổ về hành vi của mình, em cứ bô bô kể như chuyện đó là của người nào khác chứ không phải của mình. Khi biết Linh đã bị bắt, bị tạm giam, em quay sang trách móc mẹ. Trách mẹ chán, Thư lại quay sang cán bộ điều tra: “Các chú làm như thế là quá đáng, anh ấy là chồng của cháu. Cháu quan hệ với chồng thì có gì là phạm tội?” Rồi cô bé dấm dứt vì không được gặp “chồng”. Cô năn nỉ: “cho cháu gặp anh ấy một lần thôi, chỉ để nói rằng cháu yêu anh ấy và sẽ đợi khi anh ấy ra tù”. Khi các cán bộ điều tra giải thích ngọn ngành, Thư tiếc nuối nhắn nhủ: “Chú có gặp anh ấy thì nhắn hộ cháu là cháu sẽ đợi, anh ấy cứ yên tâm”. Rồi Thư nằng nặc: “Cháu đang có thai, các chú bảo mẹ cháu rút đơn để anh ấy còn về cưới cháu, nếu không, cháu sinh con cho bố mẹ biết thân”.Không còn chịu được nữa, mẹ Thư đành cảm ơn các cán bộ công an rồi dắt con gái về. Nhìn hai mẹ con khuất dần trong phố phường đông đúc, tôi thấy mình trống rỗng, cảm giác như vừa mất một cái gì, Thư còn trẻ quá, em chưa hiểu hết được những khó khăn của cuộc đời, chưa biết hết những khó khăn mà sắp tới em phải trải qua.

Còn Vũ Tú Linh, việc bị bắt là tất yếu của sự buông thả nhưng bản thân hắn ta cũng một mực cho rằng mình bị oan vì việc quan hệ với Thư là do Thư tự nguyện. Sau khi các cán bộ giải thích rất nhiều lần về việc quan hệ với các cháu từ 13 đến dưới 16 tuổi là vi phạm pháp luật, Linh mới biết lỗi của mình. Kết cục của mối tình “chồng vợ” là kẻ vào tù, người có thai ngoài ý muốn. Âu cũng là sự trả giá cho lối sống buông thẻ, hư hỏng, không biết tự tu dưỡng bản thân.