Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ án Lý Nguyễn Chung: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Kinhtedothi - Sáng 9/3, phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản" tiếp diễn ở phần đối đáp.
Đến 10 giờ 30 cùng ngày, Hội đồng xét xử đã đưa ra phán quyết với việc trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm làm rõ có hay không đồng phạm với bị cáo.

 
Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa.
Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa.
Bước vào phần đối đáp, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại Nguyễn Thị Hoan tiếp tục bảo lưu quan điểm đề nghị Hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ Lý Nguyễn Chung có hay không đồng phạm.

Theo phân tích của luật sư, xét về tương quan lực lượng giữa hai bên thì bị cáo thấp bé hơn chị Hoan, trong khi đó lại không có động cơ, mục đích phạm tội ngay từ đầu. Mặt khác, theo lời khai của bị cáo và hồ sơ vụ án phản ánh thì trong quá trình gây án, Lý Nguyễn Chung đã thực hiện hàng loạt hành vi giết hại bị hại rất dã man, diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài và rõ ràng là có sự phản kháng, vật lộn của bị hại. Đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang giữ quyền công tố tại phiên xét xử tiếp tục khẳng định, quá trình điều tra và thẩm vấn công khai cho thấy, bị cáo chỉ phạm tội một mình, không bị ai xúi giục hay sai khiến. Những phân tích mà luật sư đưa ra, CQĐT của VKSND Tối cao cũng đã xem xét rất kỹ lưỡng, song không thấy dấu hiệu Lý Nguyễn Chung có thêm đồng phạm. Còn nếu chỉ dựa vào thể trạng, tầm vóc của bị cáo để cho rằng vụ án còn có người phạm tội khác thì hoàn toàn không thỏa đáng. Từ đó, đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố bị cáo như cáo trạng xác định.

Với những vấn đề đặt ra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên bố trả hồ sơ vụ án Lý Nguyễn Chung cho VKSND Tối cao để điều tra làm rõ có hay không đồng phạm với bị cáo nhằm tránh bỏ lọt tội phạm. 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ