Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ án Lý Nguyễn Chung: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Kinhtedothi - Sáng 9/3, phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản" tiếp diễn ở phần đối đáp.
Đến 10 giờ 30 cùng ngày, Hội đồng xét xử đã đưa ra phán quyết với việc trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm làm rõ có hay không đồng phạm với bị cáo.

 
Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa.
Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa.
Bước vào phần đối đáp, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại Nguyễn Thị Hoan tiếp tục bảo lưu quan điểm đề nghị Hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ Lý Nguyễn Chung có hay không đồng phạm.

Theo phân tích của luật sư, xét về tương quan lực lượng giữa hai bên thì bị cáo thấp bé hơn chị Hoan, trong khi đó lại không có động cơ, mục đích phạm tội ngay từ đầu. Mặt khác, theo lời khai của bị cáo và hồ sơ vụ án phản ánh thì trong quá trình gây án, Lý Nguyễn Chung đã thực hiện hàng loạt hành vi giết hại bị hại rất dã man, diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài và rõ ràng là có sự phản kháng, vật lộn của bị hại. Đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang giữ quyền công tố tại phiên xét xử tiếp tục khẳng định, quá trình điều tra và thẩm vấn công khai cho thấy, bị cáo chỉ phạm tội một mình, không bị ai xúi giục hay sai khiến. Những phân tích mà luật sư đưa ra, CQĐT của VKSND Tối cao cũng đã xem xét rất kỹ lưỡng, song không thấy dấu hiệu Lý Nguyễn Chung có thêm đồng phạm. Còn nếu chỉ dựa vào thể trạng, tầm vóc của bị cáo để cho rằng vụ án còn có người phạm tội khác thì hoàn toàn không thỏa đáng. Từ đó, đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố bị cáo như cáo trạng xác định.

Với những vấn đề đặt ra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên bố trả hồ sơ vụ án Lý Nguyễn Chung cho VKSND Tối cao để điều tra làm rõ có hay không đồng phạm với bị cáo nhằm tránh bỏ lọt tội phạm. 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ