Vụ bắn chết giám đốc DNTN tại Bình Dương: Nghi can chủ mưu "cầu cứu" các luật sư trước khi đầu thú

Chia sẻ

KTĐT - Trong 3 ngày lẩn trốn tại TP. HCM, Phạm Tuấn Thành (32 tuổi, quê Hải Phòng), nghi can chủ mưu vụ sát hại giám đốc DNTN Lan Thảo đã tìm đến 2 văn phòng luật sư để xin tư vấn trước khi quyết định đến công an phường Tân Định (quận 1) đầu thú.

KTĐT - Trong 3 ngày lẩn trốn tại TP. HCM, Phạm Tuấn Thành (32 tuổi, quê Hải Phòng), nghi can chủ mưu vụ sát hại giám đốc DNTN Lan Thảo đã tìm đến 2 văn phòng luật sư để xin tư vấn trước khi quyết định đến công an phường Tân Định (quận 1) đầu thú.

 
 
 
Vụ bắn chết giám đốc DNTN tại Bình Dương: Nghi can chủ mưu "cầu cứu" các luật sư trước khi đầu thú - Ảnh 1
Nghi phạm Phạm Tuấn Thành tại một văn phòng luật sư

Sau khi cùng đồng bọn gây ra vụ bắn chết ông Phan Văn Lan  - giám đốc DNTN Lan Thảo (41 tuổi, ngụ thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương), Phạm Tuấn Thành đã lái xe chạy thẳng về TP. HCM lẩn trốn. Thành thường ngồi ở một số quán cà phê trên địa bàn quận Tân Bình, quận 1 để nghe ngóng tình hình.

Khi biết ông Lan đã chết, cộng với việc các trinh sát đang lùng sục mình khắp nơi, Thành đã nghĩ đến việc đầu thú. Để lấy “can đảm”, Thành đã liên hệ với văn phòng luật sư Nguyễn Kiều Hưng thuộc Hãng luật Giải phóng (đóng tại quận 3) để xin tư vấn về các thủ tục đầu thú.

Sau đó, đối tượng này tiếp tục liên hệ với công ty luật Hợp Danh Việt Nam (trụ sở tại quận 1) để xin được tư vấn thêm. Trong những lần tư vấn, Thành đã được các luật sư yêu cầu tường thuật lại nội dung vụ việc để có hướng dẫn cụ thể khi đi đầu thú.

Theo lời Thạc sĩ – Luật sư Phan Thông Anh, giám đốc Công ty Luật Hợp danh Việt Nam, khi đến xin tư vấn Thành đã tường thuật lại vụ việc, cụ thể vào sáng 6/5, Thành đến trụ sở DNTN Lan Thảo để đòi số tiền mà ông Phan Văn Lan còn thiếu trong một hợp đồng mua bán bất động sản bất thành.

Vụ bắn chết giám đốc DNTN tại Bình Dương: Nghi can chủ mưu "cầu cứu" các luật sư trước khi đầu thú - Ảnh 2
Chiếc ô tô mà Thành dùng để chở đồng bọn đến hạ sát giám đốc bị bể nát kính phía sau