Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ bắt cóc tại Mail: Đã giải cứu 80 con tin

Kinhtedothi - Theo truyền thông nhà nước Mali, khoảng 80 con tin đã được giải cứu khỏi khách sạn Radisson, ở thủ đô Bamako, nơi bị các tay súng Hồi giáo tấn công và bắt giữ sáng 20/11.
Vụ tấn công Khách sạn Radisson Blu, nằm ngay phía tây thành phố và gần các bộ chính phủ cũng như các đoàn ngoại giao, xảy ra 1 tuần sau khi du kích Nhà nước Hồi giáo tự xưng giết hại 129 người ở Paris.
Con tin được giải cứu nhanh chóng sơ tán khỏi hiện trường.
Con tin được giải cứu nhanh chóng sơ tán khỏi hiện trường.
Tư lệnh quân đội Mali, Modibo Nama Traore cho biết, lực lượng đặc nhiệm tiến hành giải thoát con tin ở “từng tầng” của khách sạn. Trước đó, khoảng 10 tay súng Hồi giáo tấn công và bắt giữ khoảng 170 con tin tại đây. Tuy nhiên, một số con tin đã được thả sau khi bị ép buộc đọc một số câu trong Kinh Koran.
Trong số các con tin, có ít nhất 7 người Trung Quốc, 7 nhân viên của hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Hãng hàng không Air France thông báo 12 nhân viên của hãng này đang bị giam giữ.
Lực lượng an ninh Pháp và Liên Hợp quốc tham gia chiến dịch giải cứu con tin.
Lực lượng an ninh Pháp và Liên Hợp quốc tham gia chiến dịch giải cứu con tin.
Trong khi đó, đơn vị đặc nhiệm của Pháp, vốn có nhiều kinh nghiệm trong việc giải cứu con tin và các tình huống khẩn cấp tương tự đã được cử đến Mali để giúp đỡ lực lượng an ninh địa phương. Lực lượng đặc nhiệm Mỹ cũng nhanh chóng tới Mali để hỗ trợ giải cứu con tin bị các phần tử thánh chiến Hồi giáo đang giam cầm trong khách sạn Radisson.
Tổng thống Pháp Fraincois Hollande trước đó khẳng định “làm tất cả những gì có thể” để đảm bảo phóng thích an toàn các con tin đang bị cầm giữ ở Mali. Tuy nhiên, ít nhất 3 con tin đã bị giết trong chiến dịch giải cứu có sự tham gia của các binh sỹ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc (MINUSMA) ở Mali và các binh sỹ Pháp đang tham gia “Chiến dịch Barkhane”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ