Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ bắt cóc tại Mail: Đã giải cứu 80 con tin

Kinhtedothi - Theo truyền thông nhà nước Mali, khoảng 80 con tin đã được giải cứu khỏi khách sạn Radisson, ở thủ đô Bamako, nơi bị các tay súng Hồi giáo tấn công và bắt giữ sáng 20/11.
Vụ tấn công Khách sạn Radisson Blu, nằm ngay phía tây thành phố và gần các bộ chính phủ cũng như các đoàn ngoại giao, xảy ra 1 tuần sau khi du kích Nhà nước Hồi giáo tự xưng giết hại 129 người ở Paris.
Con tin được giải cứu nhanh chóng sơ tán khỏi hiện trường.
Con tin được giải cứu nhanh chóng sơ tán khỏi hiện trường.
Tư lệnh quân đội Mali, Modibo Nama Traore cho biết, lực lượng đặc nhiệm tiến hành giải thoát con tin ở “từng tầng” của khách sạn. Trước đó, khoảng 10 tay súng Hồi giáo tấn công và bắt giữ khoảng 170 con tin tại đây. Tuy nhiên, một số con tin đã được thả sau khi bị ép buộc đọc một số câu trong Kinh Koran.
Trong số các con tin, có ít nhất 7 người Trung Quốc, 7 nhân viên của hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Hãng hàng không Air France thông báo 12 nhân viên của hãng này đang bị giam giữ.
Lực lượng an ninh Pháp và Liên Hợp quốc tham gia chiến dịch giải cứu con tin.
Lực lượng an ninh Pháp và Liên Hợp quốc tham gia chiến dịch giải cứu con tin.
Trong khi đó, đơn vị đặc nhiệm của Pháp, vốn có nhiều kinh nghiệm trong việc giải cứu con tin và các tình huống khẩn cấp tương tự đã được cử đến Mali để giúp đỡ lực lượng an ninh địa phương. Lực lượng đặc nhiệm Mỹ cũng nhanh chóng tới Mali để hỗ trợ giải cứu con tin bị các phần tử thánh chiến Hồi giáo đang giam cầm trong khách sạn Radisson.
Tổng thống Pháp Fraincois Hollande trước đó khẳng định “làm tất cả những gì có thể” để đảm bảo phóng thích an toàn các con tin đang bị cầm giữ ở Mali. Tuy nhiên, ít nhất 3 con tin đã bị giết trong chiến dịch giải cứu có sự tham gia của các binh sỹ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc (MINUSMA) ở Mali và các binh sỹ Pháp đang tham gia “Chiến dịch Barkhane”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

15 Jan, 09:34 AM

Kinhtedothi-Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó đáng chú ý việc xét khen thưởng thực hiện theo 4 nguyên tắc cụ thể.

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ