Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Đề nghị tòa triệu tập 6 người

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan vụ bé N.T.V.A. (8 tuổi) tử vong do bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành, Viện KNSD TP Hồ Chí Minh đề nghị TAND TP Hồ Chí Minh triệu tập 6 người đến tòa.

Ngày 19/5, nguồn tin từ Viện KNSD TP Hồ Chí Minh cho biết, Viện vừa đề nghị TAND TP triệu tập 6 người đến tòa. Theo đó, TAND TP Hồ Chí Minh đã thụ lý hồ sơ và phân công thẩm phán giải quyết vụ bé N.T.V.A. (8 tuổi) bị bạo hành, đánh chết tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh.

Cụ thể, vụ án sẽ do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh tòa Gia đình và người chưa thành niên phụ trách.

Bé N.T.V.A bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành dẫn đến tử vong. (Ảnh: MXH)
Bé N.T.V.A bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành dẫn đến tử vong. (Ảnh: MXH)

Trước đó, vào ngày 4/5, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé N.T.V.A.) tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Đến ngày 5/5, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé N.T.V.A. đã kiến nghị đến Viện trưởng VKSND TP đổi sang tội “giết người” đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (sinh tháng 6/2013) tại căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn và việc Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu N.T.V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Cáo trạng nêu, có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14 giờ 51 đến 18 giờ 6 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu N.T.V.A. dẫn đến cháu bị chết trước khi vào bệnh viện.

Trong các ngày 7, 10, 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu V.A. nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở cho con mình. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu N.T.V.A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Quỳnh Trang đánh cháu N.T.V.A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Hành vi của Trang và Thái, theo VKS là gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án. Do vậy, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhầm răn đe giáo dục và phòng ngừa.

 

Liên quan đến vụ án nói trên, ngày 30/12/2021, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về xử lý hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em, cụ thể với vụ cháu bé 8 tuổi bị hành hạ dẫn đến tử vong.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Công an, UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm những người liên quan theo quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm.