Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ chìm ca nô du lịch ở Quảng Nam: Lấy lời khai thuyền trưởng

Kinhtedothi - Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành lấy lời khai, xét nghiệm ma túy đối với ông Lê Sen - người điều khiển ca nô BKS QNa - 1152 bị lật khiến 15 người chết, 2 người còn mất tích.

Chiều 27/2, Đại tá Nguyễn Hà Lai- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích trong vụ lật ca nô du lịch ở biển Cửa Đại, TP Hội An.

“Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Cục Cảnh sát hình sự và Cục Kỹ thuật hình sự của Bộ Công an tích cực xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn”, Đại tá Nguyễn Hà Lai nói.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân đang mất tích.

Theo Đại tá Nguyễn Hà Lai, để điều tra tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn thì điều kiện hiện nay là cần phải thu thập các tài liệu, điều kiện xảy ra tai nạn cũng như việc tổ chức vận tải hành khách, lữ hành du lịch từ Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm xem quá trình thực hiện có gì sai sót không. Trên cơ sở đó sẽ kiến nghị, đề xuất hướng giải quyết. Đồng thời, làm rõ những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến vụ tai nạn này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại tá Nguyễn Hà Lai cũng thông tin, hiện nay lực lượng chức năng đang làm việc với thuyền trưởng ca nô du lịch gặp nạn để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

“Công an đang làm việc với ông Lê Sen - thuyền trưởng chiếc ca nô bị lật để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tiến hành xét nghiệm xem lái tàu có dương tính với ma túy hay không. Hôm qua, khi xảy ra vụ việc, ông Sen hoảng loạn, có lúc ngất xỉu nên chưa thể lấy lời khai”, Đại tá Lai nói.

Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam Văn Anh Tuấn thông tin thêm, ông Lê Sen được cấp bằng thuyền trưởng hạng TY3 lần đầu vào ngày 30/11/2016 và hết hạn vào ngày 30/11/2021. Hôm 10/2/2022, ông này được cấp lại bằng thuyền trưởng hạng TY3, có thời hạn đến 10/2/2027.

Ngoài ra, ông Sen được cơ quan chức năng cấp các chứng chỉ chuyên môn điều khiển ven biển, điều khiển cấp độ cao I, an toàn cơ bản, an toàn ven biển, chứng chỉ máy trưởng đang còn thời hạn. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Ngày Pháp luật đến Ngày Nhà giáo - Tri ân những người thầy “không đứng lớp”

Từ Ngày Pháp luật đến Ngày Nhà giáo - Tri ân những người thầy “không đứng lớp”

08 Nov, 01:37 PM

Kinhtedothi - Nghề luật sư là một hành trình gian nan nhưng cao quý, nơi mỗi con người khoác lên mình chiếc sơ mi trắng, thắt cà vạt công lý để phụng sự lẽ phải và bảo vệ công bằng xã hội. Ẩn sau vẻ chỉn chu và bản lĩnh ấy là những tháng ngày miệt mài học hỏi, là những người thầy thầm lặng đã truyền nghề, rèn người và giữ ngọn lửa pháp lý sáng mãi trong lòng các thế hệ luật sư.

Hải Phòng: siết chặt vận chuyển ma tuý bằng đường biển

Hải Phòng: siết chặt vận chuyển ma tuý bằng đường biển

08 Nov, 09:11 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình tội phạm ma túy trên biển ngày càng phức tạp, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 1 (Cảnh sát biển Việt Nam) đang tăng cường phối hợp các lực lượng, kiên quyết đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia trên vùng biển Đông Bắc.

Truyền đạt văn hóa tuân thủ pháp luật ngay từ trên ghế giảng đường

Truyền đạt văn hóa tuân thủ pháp luật ngay từ trên ghế giảng đường

07 Nov, 07:02 PM

Kinhtedothi - GS.TS Nguyễn Minh Đoan, Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, ngoài đào tạo học viên, sinh viên về mặt chuyên môn thì nhà trường còn đào tạo về đạo đức hay những đức tính cần thiết của người làm luật là bảo vệ cái đúng, bảo vệ chân lý, đấu tranh với những cái sai, vi phạm pháp luật.

TP Hồ Chí Minh: đột kích “lò độ” xe máy, phát hiện nhiều vi phạm

TP Hồ Chí Minh: đột kích “lò độ” xe máy, phát hiện nhiều vi phạm

07 Nov, 12:48 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Dĩ An và các lực lượng nghiệp vụ đã đột kích một cơ sở nghi độ chế xe máy trên địa bàn phường Dĩ An, tạm giữ nhiều xe lạ và linh kiện không rõ nguồn gốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ