DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ chìm tàu ở Trung Quốc: Đã tìm được gần 400 thi thể

06-06-2015 18:53
Kinhtedothi - Chiều nay 6/6, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy thêm 65 thi thể, đưa tổng số người chết trong vụ chìm tàu lên 396 người.
Cứu hộ vận chuyển thi thể lên bờ. Ảnh: Getty
Cứu hộ vận chuyển thi thể lên bờ. Ảnh: Getty
Như vậy, gần 50 người khác vẫn mất tích, chỉ có 14 người sống sót. Hiện lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm bên trong con tàu bốn tầng này.Công ty điều hành chiếc tàu chìm ở Trung Quốc đã lên tiếng xin lỗi và hứa hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra

Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, họ ưu tiên ở tầng trên cùng con tàu, nhưng việc tìm kiếm cần có thời gian do mức độ thiệt hại của tàu.

Bắc Kinh cũng cam kết “không che đậy” thông tin trong quá trình điều tra.

Theo CNN, hơn 1000 thân nhân các nạn nhân đã bày tỏ thất vọng trước việc họ nhận được quá ít thông tin từ chính phủ.

Ông Jian, người mất cả bố mẹ lẫn cô chú trên con tàu định mệnh Ngôi sao phương Đông đã nói với Reuters: “Ông đã lặn lội từ xa tới đây để hy vọng được đến gần hiện trường vụ tai nạn, muốn được nghe những tiến triển trong công tác cứu hộ mà không có thông tin gì hết”.

Chính phủ Trung Quốc nói họ đang làm mọi thứ có thể để giúp đỡ thân nhân người bị nạn, bao gồm cung cấp chỗ ở và chăm sóc y tế miễn phí cho họ.
TAG: