DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Tạm đình chỉ chức vụ một Giám đốc

06-06-2016 14:15
TP Đà Nẵng đã tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy Nội địa, Sở Giao thông- Vận tải.
Liên quan đến trách nhiệm để xảy ra vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn, sáng nay (6/6) UBND thành phố Đà Nẵng đã họp và tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy Nội địa, Sở Giao thông- Vận tải thành phố Đà Nẵng. 

Tại cuộc họp, ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ Đường Thủy nội địa nhận trách nhiệm trong công tác quản lý để xảy ra vụ việc đau lòng làm 3 người chết.

Ông Lê Sáu thừa nhận: “Bây giờ phải chờ thôi, nhận trách nhiệm thôi. Thấy con người họ mất, gia đình họ tang thương như vậy mình thấy xót. Tạm đình chỉ chức vụ để điều tra cho làm rõ”.
Hiện trường nơi chìm tàu trên sông Hàn khiến 3 người còn đang mất tích tính.
Hiện trường nơi chìm tàu trên sông Hàn khiến 3 người còn đang mất tích tính.
Hôm nay, ngành chức năng của thành phố Đà Nẵng cũng đã tiến hành các trình tự thủ tục để xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn.

Trước đó, vào chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn, thăm hỏi thân nhân các nạn nhân và làm việc với chính quyền, ngành chức năng thành phố Đà Nẵng. Thủ tướng chỉ đạo, đây là vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy. Thủ tướng đề nghị điều tra, khởi tố vụ án, xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật để răn đe những hành động vi phạm pháp luật.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết: đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan vào cuộc thu thập, xác lập những bằng chứng, chứng cứ về hành vi vi phạm của chủ tàu, tài công cũng như các tập thể, cá nhân liên quan.  “Ngày hôm qua đến hôm nay bận rộn công tác cứu hộ nhưng cũng đã thu thập những bằng chứng, chứng cứ ban đầu liên quan đến xảy ra vụ việc này. Sau đó các cơ quan nghiệp vụ sẽ tiến hành vào cuộc, sẽ điều tra xem xét trách nhiệm, phải trái, lỗi như thế nào, ai chịu trách nhiệm, chịu trách nhiệm như thế nào”- ông Thơ nói.
TAG: