Vụ clip người phụ nữ bán rau gào khóc: Yêu cầu chủ tịch phường xin lỗi công dân

Trương Huyền
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngay khi nắm bắt thông tin vụ việc, Thành ủy Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã có công văn yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

 Hình ảnh vụ việc được cắt từ clip
Ngày 19/4, qua báo chí và mạng xã hội facebook phản ánh, 1 đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tiến hành thu giữ hàng hóa của người phụ nữ bán hàng rong.
Đáng chú ý, cảnh người phụ nữ liên tục nói như van xin "cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong cô đừng lấy của cháu nữa...", khiến clip nhận được sự quan tâm của dư luận. Hàng nghìn bình luận cho rằng lực lượng chức năng phường Bãi Cháy làm việc cứng nhắc, gây phản cảm, tạo ấn tượng xấu về chính quyền trong mắt người dân.
Ngay khi nắm bắt thông tin vụ việc, Thành ủy Hạ Long đã có công văn yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ, và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.
Ngoài ra, Thành ủy Hạ Long giao Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra TP tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4/2020.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần