Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ công dân Triều Tiên bị sát hại: Luật sư tin Đoàn Thị Hương vô tội

Kinhtedothi - Hai nữ nghi phạm bị tòa án Malaysia kết tội mưu sát một công dân Triều Tiên dù họ khai rằng bị lợi dụng và được thuê diễn trong một chương trình truyền hình thực tế.
Ngay sau khi phiên tòa diễn ra, Luật sư Selvam Shanmugam, đại diện cho nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương nói với các phóng viên rằng "Tôi tin cô ấy vô tội". Trong lời khai với cảnh sát, Hương cũng cho rằng cô vô tội vì bị lừa tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình.
 Luật sư Selvam Shanmugam. Ảnh: CNA
Trước đó, nghi phạm Đoàn Thị Hương (công dân Việt Nam, 28 tuổi) và Siti Aisyah (Indonesia, 25 tuổi) bị buộc tội cố ý mưu sát công dân công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol. Bản án dành cho tội cố ý mưu sát là tử hình.
 Nghi phạm Siti (trái) và Đoàn Thị Hương (áo vàng) xuất hiện tại phiên tòa.
Tại phiên tòa, cả hai nghi phạm đều xuất hiện trong trạng thái mệt mỏi.
Bản cáo trạng ghi rõ hai nữ nghi phạm bị buộc tội cùng bốn người khác mưu sát ông Kim Chol tại sảnh khởi hành ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur KILA2 tại Sepang, lúc 9h sáng, ngày 13/2. 
Luật sư đại diện cho Siti là ông Gooi Soon Seng, trong khi luật sư Selvam đại diện cho Đoàn Thị Hương. Luật sư của Siti dự kiến đưa vụ án lên tòa cấp cao ở Shah Alam.
Công tố viên cho biết, phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 13/4 để phía công tố có thể thu thập thêm các tài liệu cần thiết.
Trước đó, hai nghi phạm từng khai mình bị lợi dụng, được thuê để đóng vai trong một chương trình truyền hình thực tế và không hề biết nạn nhân là ai. Nghi phạm Siti khai rằng, cô được trả 90 USD cho “nhiệm vụ” này.
Hai nghi phạm bị cáo buộc đã đầu độc người được cho là ông Kim Jong-nam bằng chất độc VX tại sân bay. Theo camera giám sát tại sân bay, hai phụ nữ này đã đi bộ đến gần và bôi chất độc lên mặt nạn nhân. Nghi phạm Siti áp sát từ đằng trước trong khi Đoàn Thị Hương tiến đến từ phía sau.
Hai nữ nghi phạm đã bị bắt chỉ 2 ngày sau vụ tấn công. Hiện vẫn còn bốn nghi phạm liên quan đến vụ án chưa được bắt giữ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ