Vụ đánh bạc ở Vĩnh Phúc: Bắt giam Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/3, Cục Cảnh sát hình sự vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 21 bị can liên quan vụ nhiều golfer tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài Poker tại khách sạn Dic Star ở TP Vĩnh Yên.

Theo đó, một bị can bị khởi tố về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc, 4 người bị khởi tố tội Tổ chức đánh bạc, 16 cá nhân khác bị cáo buộc tội Đánh bạc. Một cá nhân còn lại được chuyển cho cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng xử lý theo thẩm quyền.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, đây là nhóm hoạt động với quy mô lớn, nhiều người tham gia vụ sát phạt trên là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương.

Đáng chú ý, trong các bị can có các ông Lê Hùng Nam (Phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam kiêm Tổng thư ký Hiệp hội này) và Trần Thanh Tú (Phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội Golf TP Hồ Chí Minh).

Hiện trường vụ đánh bạc trong khách sạn cao cấp ở Vĩnh Phúc.
Hiện trường vụ đánh bạc trong khách sạn cao cấp ở Vĩnh Phúc.

Như đã đưa tin, vào lúc 23 giờ 45 phút ngày 20/3, tại một khách sạn ở phường Khai Quang, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt giữ quả tang 22 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định có 5 đối tượng tổ chức và 17 đối tượng có hành vi đánh bạc. Vật chứng thu giữ: tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh tương đương khoảng 4,6 tỷ đồng và nhiều đồ vật tài liệu khác có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, nhóm người này gồm nhiều tay golf, trong đó có người đang giữ vị trí cao tại Hiệp hội Golf Việt Nam. Người cầm đầu tổ chức vụ đánh bạc được xác định là Trần Anh Linh, giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Trường hợp Trần Anh Linh cũng có tên trong đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 tham dự Giải golf VGA Union Cup 2023, do Hiệp hội Golf Việt nam tổ chức. Vào ngày 20/3, Linh và nhiều golfer đến thuê khách sạn ngoài khu vực sân golf để chuẩn bị tham gia giải đấu trên. Tối cùng ngày, nhóm các golfer tổ chức đánh bạc, sát phạt dưới hình thức chơi poker thì bị công an bắt quả tang.

Vụ án đang được Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.