Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ đánh bom đám cưới tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số người thiệt mạng tăng lên 30

Kinhtedothi - Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom đám cưới kinh hoàng tại tỉnh Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ tối ngày 20/8 (theo giờ địa phương) đã tăng lên 30.
Từ niềm vui trong đám cưới, người dân vùng Akdere lại phải trải qua nỗi đau sinh ly tử biệt.
Từ niềm vui trong đám cưới, người dân vùng Akdere lại phải trải qua nỗi đau sinh ly tử biệt.
Vụ nổ xảy ra vào khoảng 23 giờ địa phương tại khu vực Akdere ở quận Sahinbey - khu vực có nhiều người Kurd sinh sống.
Thống đốc Gaziantep Ali Yerlikaya cho biết, đây là một vụ tấn công khủng bố gây ra bởi một kẻ đánh bom tự sát. Theo ông đây là "hành động tấn công khủng bố ghê tởm". Hiện chưa rõ bên nào đứng sau vụ đánh bom và xuất hiện thông tin có nhiều người Kurd tới dự đám cưới.
Môt nạn nhân vụ đánh bom được đưa đi cấp cứu.
Môt nạn nhân vụ đánh bom được đưa đi cấp cứu.
Trong khi đó, Nghị sĩ đảng AKP cầm quyền Samil Tayyar nói IS có thể đứng sau vụ tấn công này."Mục tiêu của chúng là đe dọa người dân nhưng chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra", Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek tuyên bố, cho biết đây có thể là đánh bom tự sát. "Thật tàn bạo khi tấn công một đám cưới".
Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ IS và đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức được Ankara cho là ngoài vòng pháp luật. Cuối tuần trước. Các vụ đánh bom riêng rẽ đã làm 10 người thiệt mạng, chủ yếu là cảnh sát và binh sĩ quân đội. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ