Vụ đánh bom tại Istanbul: Bắt giữ một nghi phạm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua (19/3) đã bắt giữ một nghi phạm có liên quan đến vụ đánh bom thành phố Istanbul khiến 5 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương.

Sáng 19/3 (theo giờ địa phương), một vụ nổ đã xảy ra tại con phố trung tâm Istikal, một trong những điểm thu hút khách du lịch tại Istanbul. Khu vực đánh bom đã được phong tỏa, chỉ còn cảnh sát và lực lượng cứu thương đã có mặt tại hiện trường.

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Muezzinoglu, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ nổ. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận, 36 người bị thương, trong đó 7 người ở tình trạng nguy kịch. 12 người bị thương là người nước ngoài.
Vụ đánh bom tại Istanbul: Bắt giữ một nghi phạm - Ảnh 1
Đây là vụ nổ thứ 3 Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu trong vòng một tháng gần đây. Trước đó, tại thủ đô Ankara đã xảy ra 2 cuộc đánh bom tự sát, đặt nước này trong mức cảnh báo khủng bố cao. Đầu tuần này, Ngoại trưởng Đức đã yêu cầu đóng cửa Đại sứ quán Đức ở Ankara, Tổng Lãnh sự nước này tại Istanbul cũng như các trường học của Đức tại 2 thành phố nhằm đảm bảo an toàn trước tình trạng mức cảnh báo tấn công khủng bố đang lên cao.

Một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang nghi ngờ đảng Công nhân người Kurd (PKK) hoặc nhóm liên quan tới đảng này đứng sau vụ tấn công. "Kẻ tấn công đã kích nổ quả bom trước khi đến mục tiêu vì lo sợ cảnh sát. Hắn định đánh bom ở nơi đông người hơn", giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.