DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ động đất ở Vân Nam: Số người chết tăng lên 589

06-08-2014 12:47
Kinhtedothi - Theo AP, tính đến sáng 6/8, số người chết trong trận động đất ở Vân Nam, Trung Quốc đã tăng lên 589, trong khi đó các đội tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục làm việc tại hiện trường để tìm kiếm những người hiện đang mất tích.
Chính quyền tỉnh Vân Nam cho biết, ngoài những người thiệt mạng còn có hơn 2.400 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter hôm 3/8. Hàng nghìn binh sỹ cùng hàng trăm tình nguyện viên đã và đang có mặt tại hiện trường để đào bới, tìm kiếm những người có thể còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát nhưng mưa lớn và sạt lở đất cũng như địa hình phức tạp đã gây cản trở không nhỏ cho các nỗ lực cứu hộ.
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ động đất ở Vân Nam. Ảnh: AP
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ động đất ở Vân Nam. Ảnh: AP
Vân Nam là khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các trận động đất. Trong quá khứ, một trận động đất có cường độ 7,7 độ richter xảy ra hồi năm 1970 ở Vân Nam đã cướp đi sinh mạng của 15.000 người. Tháng 9/2012, một loạt các trận động đất cũng đã xảy ra ở khu vực này giết chết 81 người.

Theo Tân Hoa xã, trước đó, chiều 4/8, trước một cuộc họp với chính quyền và các lực lượng cứu hộ ở tỉnh Vân Nam, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã dành một phút mặc niệm những nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất vừa qua ở tỉnh này.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Trung Quốc yêu cầu lực lượng cứu hộ cần phải đến những nơi cần thiết nhất và kêu gọi huy động thêm nhân viên y tế đến nơi xảy ra động đất. Để giảm thiểu thương vong, Chính quyền sẽ tạo điều kiện đưa những người bị thương nghiêm trọng ra khỏi vùng bị động đất càng nhanh càng tốt.

Ông Lý Khắc Cường cho biết thêm, tất cả các nguồn lực, kể cả lực lượng vũ trang, sẽ được huy động để đảm bảo các hoạt động trên đường cao tốc và việc vận chuyển hàng cứu trợ vào vùng bị động đất được thông suốt.

Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đến thăm kho hàng cứu trợ. Ông cam kết, Chính quyền sẽ cố gắng vận chuyển nhiều hàng cứu trợ hơn nữa đến khu vực chịu ảnh hưởng của động đất.

Sáng 5/8, ông Lý Khắc Cường cũng đến thăm Bệnh viện nhân dân Lỗ Điện, bệnh viện gần nhất với tâm chấn, nơi có hơn 280 bệnh nhân đang được điều trị.
TAG: