Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ động đất ở Vân Nam: Số người chết tăng lên 589

Kinhtedothi - Theo AP, tính đến sáng 6/8, số người chết trong trận động đất ở Vân Nam, Trung Quốc đã tăng lên 589, trong khi đó các đội tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục làm việc tại hiện trường để tìm kiếm những người hiện đang mất tích.
Chính quyền tỉnh Vân Nam cho biết, ngoài những người thiệt mạng còn có hơn 2.400 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter hôm 3/8. Hàng nghìn binh sỹ cùng hàng trăm tình nguyện viên đã và đang có mặt tại hiện trường để đào bới, tìm kiếm những người có thể còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát nhưng mưa lớn và sạt lở đất cũng như địa hình phức tạp đã gây cản trở không nhỏ cho các nỗ lực cứu hộ.
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ động đất ở Vân Nam. Ảnh: AP
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ động đất ở Vân Nam. Ảnh: AP
Vân Nam là khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các trận động đất. Trong quá khứ, một trận động đất có cường độ 7,7 độ richter xảy ra hồi năm 1970 ở Vân Nam đã cướp đi sinh mạng của 15.000 người. Tháng 9/2012, một loạt các trận động đất cũng đã xảy ra ở khu vực này giết chết 81 người.

Theo Tân Hoa xã, trước đó, chiều 4/8, trước một cuộc họp với chính quyền và các lực lượng cứu hộ ở tỉnh Vân Nam, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã dành một phút mặc niệm những nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất vừa qua ở tỉnh này.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Trung Quốc yêu cầu lực lượng cứu hộ cần phải đến những nơi cần thiết nhất và kêu gọi huy động thêm nhân viên y tế đến nơi xảy ra động đất. Để giảm thiểu thương vong, Chính quyền sẽ tạo điều kiện đưa những người bị thương nghiêm trọng ra khỏi vùng bị động đất càng nhanh càng tốt.

Ông Lý Khắc Cường cho biết thêm, tất cả các nguồn lực, kể cả lực lượng vũ trang, sẽ được huy động để đảm bảo các hoạt động trên đường cao tốc và việc vận chuyển hàng cứu trợ vào vùng bị động đất được thông suốt.

Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đến thăm kho hàng cứu trợ. Ông cam kết, Chính quyền sẽ cố gắng vận chuyển nhiều hàng cứu trợ hơn nữa đến khu vực chịu ảnh hưởng của động đất.

Sáng 5/8, ông Lý Khắc Cường cũng đến thăm Bệnh viện nhân dân Lỗ Điện, bệnh viện gần nhất với tâm chấn, nơi có hơn 280 bệnh nhân đang được điều trị.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ