Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn: Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 đối tượng

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ đốt băng pháo dài hàng chục mét ở Sóc Sơn (Hà Nội), Công an huyện Sóc Sơn đã tạm giữ Trần Văn Khang, người trực tiếp đốt pháo trong đám cưới.
Hình ảnh đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn.
Chiều 4/3, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết Căn cứ các tài liệu chứng cứ được thu thập từ ngày 1/3 đến nay, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Sóc Sơn đã có đủ căn cứ để quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, điều tra vụ các đối tượng đốt pháo trong đám cưới tổ chức tại xã Phù Lỗ.
Cùng ngày, Công an huyện Sóc Sơn đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Theo đó, sau quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Sóc Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã làm rõ vai trò của một số đối tượng trong vụ đốt pháo ăn mừng đám cưới xảy ra ngày 1/3 trên địa bàn xã Phù Lỗ.
Đối tượng Trần Văn Khang.
Như đã đưa tin, ngày 3/3, lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn cho biết đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp của Công an TP Hà Nội vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý vụ một gia đình ở xã Phù Lỗ đốt số lượng lớn pháo trong đám cưới.
Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, video một đám cưới ở xã Phù Lỗ dải pháo thành 3 - 4 dãy trước cửa nhà. Ngoài ra, gia đình này còn treo pháo dọc 2 bên lối đi vào nhà để đốt mừng đám cưới. Những dàn pháo này được dải ngay sát đường quốc lộ, khói từ pháo bốc lên trắng xóa, xác pháo đỏ ngổn ngang trên mặt đường, nhiều người hiếu kỳ theo dõi.
Sau khi thông tin đăng tải, dư luận bất bình trước sự việc này, bởi hành vi đốt pháo công khai của gia chủ đã tỏ ra coi thường pháp luật. Nhiều người đưa ra ý kiến cho rằng cần phải nghiêm trị cả người đốt lẫn kẻ đã bán số pháo trên...
Công an huyện Sóc Sơn cho hay, ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, công an huyện đã cử cán bộ xuống hiện trường, tổ chức điều tra để xử lý theo pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ