Vụ "hôi hoa" trên đường Kim Mã: Không có chuyện doanh nghiệp cho hoa

Thương Huế
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội với báo Kinh tế & Đô thị chiều 6/3, khi được hỏi: Có hay không nhân viên công ty cho người dân lấy hoa trang trí ở một số tuyến đường, sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Nhiều người dân đang lưu thông trên tuyến phố Kim Mã, khi đến ngã ba Kim Mã - Ngọc Khánh bất ngờ dừng lại và thi nhau vào dải phân lấy những chậu hoa trang trí phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra cách đây ít ngày. Ảnh: Otofun
Theo đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội, Công ty được UBND TP Hà Nội giao thực hiện chủ lực việc trang trí hoa, cây xanh trên các tuyến đường trọng điểm, phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.
Kế hoạch, sau khi hội nghị kết thúc một tuần, công ty sẽ đi thu gom những cây hoa bị héo hoặc tàn, những hoa vẫn còn đẹp sẽ tận dụng gom về vườn ươm tiếp tục duy trì để trang trí tiếp. Tuy nhiên, có những nơi chỉ sau khi kết thúc hội nghị xong vài tiếng, một bộ phận người dân đã tự ý lấy về, như hoa trang trí trước khách sạn JW Marriott (nơi lưu trú của Tổng thống Donald Trump).
“Trường hợp ở đường Kim Mã sáng nay (6/3), công nhân công ty đang thực hiện thu gom duy trì, một số người dân dừng lại lao vào lấy cây. Người dân tràn xuống lấy cây hoa đông và nhanh quá, khiến nhân viên công ty không kịp trở tay và bất lực. Chúng tôi thực sự buồn. Hơn nữa, đây cũng không phải lần đầu. Tình trạng này đã từng xảy ra nhiều lần, sau các sự kiện lớn” - vị đại diện này nói.
Tìm hiểu của PV báo Kinh tế & Đô thị, khoảng 9h30, sáng nay hàng trăm người dân đang lưu thông trên tuyến phố Kim Mã, khi đến ngã ba Kim Mã - Ngọc Khánh bất ngờ dừng lại và thi nhau vào dải phân cách giành giật những chậu hoa trang trí phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều cách đây một tuần.
Đáng nói, góp mặt trong tốp người “hôi” hoa không chỉ có những người đi xe máy mà có cả những chiếc ô tô hạng sang cũng tranh thủ dừng lại và nhanh chóng chất đầy hoa vào cốp xe. Việc này, không chỉ tạo hình ảnh phản cảm mà còn khiến cả tuyến đường Kim Mã (hướng về Nguyễn Thái Học) ùn tắc nghiêm trọng.
Trước đó, tối 28/2, ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc, nhiều người dân đã kéo tới khách sạn JW Marriott “vơ vét” cây, hoa trang trí xung quanh tòa nhà mang về.
Những chậu cúc vàng, trạng nguyên... được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt đã nhanh chóng trở nên trống trơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần