Vụ khủng bố tại Ai Cập: 305 người thiệt mạng, thủ phạm mang cờ IS

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện tại, 305 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo Ai Cập. Những kẻ tấn công mang theo cờ của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo giới chức Ai Cập, 305 người, trong đó có 27 trẻ em đã thiệt mạng và 120 người khác bị thương trong vụ khủng bố nhà thờ Hồi giáo tại Sinai một ngày trước, khiến đây trở thành vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất nhằm vào dân thường tại Ai Cập trong những năm gần đây.
 Nạn nhân thiệt mạng ở bên trong nhà thờ Hồi giáo ở Ai Cập.
Vụ việc xảy ra khi người dân đang kết thúc buổi làm lễ hôm thứ Sáu (24/11) tại đền thờ Hồi giáo Rawdah thì khoảng 40 phần tử khủng bố đã cho kích nổ các thiết bị nổ tự chế trước khi nã đạn vào đám đông gồm hàng trăm người.
Theo truyền thông nhà nước Ai Cập, những kẻ tấn công đã mang theo cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi thực hiện vụ tấn công này. Trong khi đó, vẫn chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm vụ tấn công.
Giới chức Ai Cập thông báo sẽ xử lý vụ tấn công ở mức "trường hợp an ninh quốc gia cực kỳ khẩn cấp."
Giới chức lãnh đạo nhiều nước trên thế giới tiếp tục lên án vụ tấn công, đồng thời chia sẻ sự cảm thông và chia buồn đối với người dân và đất nước Ai Cập trước những mất mát.
Tuyên bố ngày 24/11 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc​ bày tỏ hy vọng những người bị thương trong vụ tấn công sớm bình phục, đồng thời nhấn mạnh cần đưa thủ phạm, những kẻ chủ mưu, các tổ chức, cá nhân bảo trợ cho các hành động khủng bố ra xét xử trước pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần