Vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn: Đã cứu được 43 người

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (5/6), đã xác định 43 người đang cứu chữa tại bệnh viện trong vụ lật thuyền trên sông Hàn.

Ghi nhận trên sông Hàn lúc 1h30 cho thấy hiện thủy triều đang rút nên nước chảy rất xiết ra cửa sông, vì vậy công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

Đến 0h30 ngày 5/6, đã có 30 người được cứu vớt và đưa đến bệnh viện trong vụ lật thuyền trên sông Hàn. Hiện các lực lượng vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích. 

Thông cáo báo chí của UBND TP Đà Nẵng phát đi lúc 0h30 ngày 5/6, cho biết lúc 8g30 tối 4/6, trên sông Hàn xảy vụ tai nạn chìm tàu du lịch. Tàu du lịch gặp nạn nói trên có tên là Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí (trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng) điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.  

Thông tin ban đầu được biết, tàu xuất phát khoảng chừng 10 phút thì nghiêng và chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thành phố gồm  Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo khác đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn.

Tất cả các lực lượng được huy động gồm Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Tư lệnh Quân Khu V, Biên phòng, Cảnh sát phòng cháy, Công an đã được huy động… và đang rất tích cực thực hiện các hoạt động cứu nạn.

---

Như tin đã đưa, khoảng hơn 20h tối 4/6, tàu du lịch Thảo Vân mang số hiệu ĐNa 0016 hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel bất ngờ bị lật úp. 

Hiện chưa có con số chính thức về số người có mặt trên tàu, tuy nhiên nhiều nguồn tin từ báo chí cho hay, có khoảng hơn 40 người có mặt trên tàu. 

Trao đổi với Báo Đà Nẵng qua điện thoại, đại tá Lê Hồng Tư, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ trên sông (Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng) cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử lực lượng cán bộ, chiến sĩ sử dụng canô tiếp cận hiện trường để thực hiện công tác ứng cứu.
Tàu cứu hộ tiếp tục ra tìm kiếm. Ảnh: Tấn Tài / plo.vn
Tàu cứu hộ tiếp tục ra tìm kiếm. Ảnh: Tấn Tài / plo.vn
Có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng yêu cầu huy động toàn bộ lực lượng cứu, kể cả ngư dân, dùng lưới vây để tìm kiếm và cứu nạn.

Đến thời điểm này đã có khoảng 30 du khách đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng vẫn còn du khách bị mất tích, trong đó có cả trẻ em.

Trên sông Hàn hiện có 12 chiếc tàu liên tục quần đảo, tìm kiếm. Rất đông người dân vẫn đứng theo dõi công tác cứu hộ. 

Theo tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, đến 22g30 đã tiếp nhận 18 nạn nhân từ vụ lật tàu trên sông Hàn. Trong đó, một số ca diễn biến nặng đã được chuyển qua Khoa Hồi sức. Một số nạn nhân khác cũng đã được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng.

Trao đổi trên báo Tuổi trẻ TP HCM, ông Nguyễn Sơn, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng, cho biết bệnh viện cấp cứu cho 11 nạn nhân. Tất cả đều là trẻ em với em lớn nhất là 11 tuổi, nhỏ nhất khoảng 3 tuổi. Trong đó có 2 em bị suy hô hấp trong tình trạng rất nặng phải hồi sức tích cực. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần