DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ MH370: Bác tin đồn về mảnh vỡ thứ 2 tìm thấy trên đảo Reunion

02-08-2015 22:54
Kinhtedothi - Daily Mail dẫn lời giới chức Malaysia cho biết, mảnh vỡ thứ 2 mới được tìm thấy vào sáng 2/8 trên đảo Reunion, Pháp không phải là cánh cửa máy bay.
Giới chức Malaysia nhận định, mảnh vỡ thứ 2 được tìm thấy chỉ là một phần của chiếc thang xếp.
Cận cảnh mảnh vỡ thứ 2 được tìm thấy trên đảo Reunion. Ảnh: AFP
Cận cảnh mảnh vỡ thứ 2 được tìm thấy trên đảo Reunion. Ảnh: AFP
Sáng 2/8 (theo giờ địa phương), cảnh sát đã phát hiện thấy một mảnh kim loại đáng nghi trên bãi biển Reunion, Pháp.

Theo suy đoán ban đầu, cảnh sát đảo Reunion cho rằng, đây là một phần cánh cửa của chiếc máy bay Boeing 777 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích từ tháng 3 năm ngoái.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc của Hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman - người đang dẫn đầu cuộc điều tra ở Pháp - đã bác bỏ suy đoán này cùng với mọi tin đồn xung quanh mảnh vỡ thứ 2.

Ông Azharuddin Abdul Rahman khẳng định: “Nhiều tờ báo đều cho rằng mảnh vỡ thứ 2 là một phần cánh cửa máy bay. Nhưng tôi đã kiểm tra lại điều này với Cơ quan Hàng không dân dụng và cư dân trên đảo Reunion, tôi nhận thấy rằng đây chỉ là một phần của cái thang xếp”.

Trong khi đó, mảnh vỡ đầu tiên tìm thấy trên đảo ngày 30/7, được cho là cánh máy bay, đã được đưa tới thành phố Toulouse, Pháp để điều tra và phân tích kỹ lưỡng hơn.

Việc phân tích mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 sẽ bắt đầu vào ngày 5/8 tới, với sự tham gia của 600 chuyên gia thuộc Bộ Quốc phòng Pháp.

Trong diễn biến liên quan, chính phủ Malaysia ngày 2/8 tuyên bố, mảnh vỡ máy bay đầu tiên được tìm thấy tại khu vực đảo Reunion, Ấn Độ Dương đã được xác định là của một chiếc máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị mất tích hồi năm ngoái.

Các chuyên gia hy vọng, phát hiện này sẽ giúp tìm ra manh  mối về số phận chiếc máy bay mang số hiệu MH370 biến mất mà không để lại dấu vết nào hồi tháng 3 năm ngoái, cùng với toàn bố 239 hành khách và phi hành đoàn.
TAG: