Vụ ngộ độc tập thể tại Hà Giang: Tất cả bệnh nhân đã được xuất viện

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Ông Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết chiều 21/2, 22 bệnh nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ở xã Đản Ván vào ngày 13/2 đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì cho xuất viện.

Sau một thời gian điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, tất cả các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm đã bình phục hoàn toàn, xuất viện và trở về với gia đình; trong đó 54 bệnh nhân được xuất viện vào chiều 17/2 và 22 bệnh nhân xuất viện vào ngày 21/2.
Ông Đinh Phúc Cảnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Giang cho biết qua xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm và thực phẩm của các nạn nhân trong vụ ngộ độc đã phát hiện thấy vi khuẩn Salmonella. Vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi…
 Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì tích cực điều trị cho các nạn nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)
Theo ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang: Để nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung và đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, Ủy ban Nhân dân 11 huyện, thành phố tăng cường kiểm tra liên ngành về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường trường vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế đến mức thấp nhất lưu thông trên thị trường các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém. Ngoài ra, đẩy mạnh công tác tuyền thông bằng nhiều hình thức phong phú, nhằm tuyên truyền sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai. Gia đình đã làm 25 mâm cỗ, sau khi ăn cỗ, đến khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và đã được gia đình đưa đến Trạm y tế xã khám.
Tiếp sau ông Lèng Seo Sằm, từ ngày 15 đến ngày 17/2 đã có gần 100 người phải nhập viện với những triệu chứng tương tự, trong đó 76 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và hơn 20 người điều trị tại Trạm Y tế xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần