Vụ nổ ở Nashville: Cảnh sát điều tra theo hướng vụ khủng bố, phát hiện thi thế nghi của nạn nhân

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giới chức cảnh sát cho biết họ phát hiện một số mảnh "mô" nghi của con người gần hiện trường vụ nổ tại TP Nashville, bang Tennessee, Mỹ vào ngày 25/12.

Nguồn tin từ cơ quan cảnh sát TP Nashville cho biết hiện chưa rõ những mảnh thi thể trên là của ai đó có liên quan đến vụ nổ hay của 1 nạn nhân.
 Cánh sát Mỹ điều tra vụ nổ theo hướng một vụ khủng bố.
Phát biểu tại cuộc họp báo tối 25/12, Cảnh sát trưởng TP Nashville John Drake nói: "Chúng tôi tìm được các mảnh mà chúng tôi tin rằng có thể là từ thi thể người. Những mảnh này cần được giám định".
Tính đến chiều 25/12, không có thêm thương vong nào từ vụ nổ. Ông Don Aaro - người phát ngôn Cảnh sát TP Nashville nhận định, vụ nổ là hành động có chủ đích và sẽ tiến hành điều tra như một hành động khủng bố.
Cảnh sát nhìn thấy 1 chiếc nhà di động đáng ngờ đậu gần hiện trường vào khoảng 6 giờ sáng ngày 25/12 (giờ địa phương) khi nhận được báo cáo có tiếng súng nổ ở khu vực này. 
Thị trưởng TP Nashville John Cooper tuyên bố họ sẽ quyết tâm tìm ra thủ phạm của vụ nổ.
Trong khi đó, Cảnh sát trưởng Drake tuyên dương công lao của những cảnh sát đã dũng cảm sơ tán các toà nhà gần đó khi tình hình đang phức tạp và không chắc chắn. 
Theo lời cảnh sát trưởng TP Nashville, họ không nhận được cảnh báo nào trước khi xảy ra vụ nổ, đồng thời cho rằng vụ việc "hoàn toàn bất ngờ".
Cơ quan chức năng cho biết không tìm thấy bằng chứng về vụ nổ súng nào nhưng những người có mặt nghe thấy tiếng thu âm phát ra từ chiếc xe với nội dung: "Thoát hiểm ngay. Có 1 quả bom. Một quả bom đang ở trong chiếc xe này và sẽ phát nổ".
Trước đó, lực lượng cảnh sát TP Nashville nhận được tin khẩn cấp thông báo có nổ súng trong khu du lịch trung tâm thành phố và một phương tiện đáng nghi đậu gần tòa nhà AT&T, thuộc hạt Davidson. Khi cảnh sát và đội phá bom mìn đến nơi thì phương tiện này đã phát nổ.
Vụ nổ làm 3 người  bị thương nhẹ, phá hủy một số phương tiện và làm hư hại nghiêm trọng hàng chục tòa nhà trong khu vực này.
Hiện số người bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, người dân ở khu vực cũng được sơ tán đến nơi an toàn. Cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu vực để phục vụ điều tra./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần