Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ phá vườn đào tại Bắc Ninh: 99% thủ phạm là người cùng làng

Kinhtedothi - Sau vụ việc hàng trăm gốc đào bị kẻ gian phá hoại tại khu Tỉnh Cầu (Từ Sơn, Bắc Ninh), chủ một vườn đào còn nguyên vẹn đã uống thuốc sâu tự tử và tử vong tại nhà tối 21/1 sau khi được trả về từ bệnh viện.
Những gốc đào lâu năm bị kẻ gian phá hoại. Ảnh: Ngọc Tú.
Ngày 22/1, trao đổi với báo Thanh Niên, Trưởng Công an thị xã Từ Sơn Nguyễn Văn Huệ cho biết, trong quá trình Cơ quan điều tra xác minh nghi phạm liên quan đến vụ phá hoại hàng trăm gốc đào tại khu phố Tỉnh Cầu (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn), chủ một vườn đào tại đây đã uống thuốc sâu tự tử và đã tử vong tại nhà tối qua (21/1), sau khi bệnh viện trả về do không cứu chữa được.
Theo đại tá Huệ, chủ vườn đào nói trên là Nguyễn Thạc Bình (52 tuổi, trú tại khu phố Tỉnh Cầu). “Ông Bình trước đó cũng có xảy ra mâu thuẫn với các chủ vườn đào tại đây, tuy nhiên, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ, chưa khẳng định ông này có liên quan đến vụ phá hoại này không” - đại tá Huệ cho biết.
Cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Nguyễn Văn Hào – Chủ nhân của một vườn đào bị phá cho biết: “Người dân trong làng đã phỏng đoán được 99% thủ phạm. Chúng tôi đoán là người dân trong làng, không phải từ nơi khác đến. Tuy nhiên, để nói chắc chắn là ai thì cần kết luận của công an. Việc này phải có thông tin chính xác không sẽ mất tình làng nghĩa xóm”.
Trước đó, như báo Kinh tế và Đô thị đã phản ánh, sáng 17/1, nhiều hộ gia đình tại Tỉnh Cầu phát hiện vườn đào tan hoang. Trong đó 3 hộ gia đình có vườn đào bị phá nhiều nhất là của ông Nguyễn Huy Thành (60 cây), Ngô Văn Sử (50 cây), Nguyễn Văn Hào (15 cây). Những cây đào bị chặt phá đều đẹp, lâu năm, được chăm sóc kĩ lưỡng để chuẩn bị đưa ra phục vụ Tết bỗng chốc bị kẻ gian phá hoại, người dân lao đao vì lo lắng mất Tết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ