Vụ Phó tổng giám đốc BIDV nhận hối lộ: Bắt tạm giam thêm phó giám đốc Chi nhánh Hải Phòng

Chia sẻ

KTĐT - Cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Đoàn Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và bà Trần Thị Thanh Bình, Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Hải Phòng, cùng về hành vi nhận hối lộ.

KTĐT - Ngày 22-2, Thượng tá Nguyễn Văn Nông, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC15) Công an TP Hà Nội, cho biết: Cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Đoàn Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và bà Trần Thị Thanh Bình, Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Hải Phòng, cùng về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 4-2, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp bà Bình. Bà Bình là một trong những người liên quan đến vụ ông Đoàn Tiến Dũng nhận tiền hối lộ của ông Hoàng Văn Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may Hải Phòng và Công ty TNHH VK Hải Phòng. Ngày 5-2, người nhà bà Bình đã tự nguyện nộp cho cơ quan điều tra trên 500 triệu đồng. Đây là số tiền ông Dũng nhận hối lộ của ông Khánh và chia chác cho bà Bình.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2006 đến 2008, công ty của ông Khánh có vay vốn tại BIDV Chi nhánh Hải Phòng với số tiền khoảng 45 tỉ đồng (thời hạn vay là 78 tháng). Do nhu cầu kinh doanh, ông Khánh bán tài sản tại khu Đầm Mắm (xã Đông Hải, huyện An Hải, Hải Phòng) cho một công ty tại Hải Phòng với giá 57 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền đã được chuyển vào tài khoản của Công ty TNHH VK Hải Phòng mở tại BIDV Chi nhánh Hải Phòng.

Tiếp đó, ông Khánh đề nghị được rút tiền mặt và chuyển khoản số tiền trên nhưng BIDV Chi nhánh Hải Phòng không đồng ý. Biết được sự việc trên, PTGĐ BIDV Đoàn Tiến Dũng đòi ông Khánh phải “lót tay” từ 6 đến 8 tỉ đồng thì mới chịu giải quyết. Ông Khánh đã ba lần chuyển khoản cho ông Dũng và một số người khác số tiền hơn 6 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Dũng vẫn đòi ông Khánh đưa thêm 1 tỉ đồng nữa thì mới đồng ý cho BIDV Chi nhánh Hải Phòng giải quyết việc rút tiền.
 
Như đã thông tin, sáng 2-2, khi PTGĐ BIDV Đoàn Tiến Dũng hẹn gặp ông Khánh tại một quán phở trên đường Giảng Võ (Hà Nội) để nhận 1 tỉ đồng tiền hối lộ thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh làm rõ.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần