Vụ quán karaoke ở Bình Dương: Xác định 32 người chết, còn phòng chưa tiếp cận

Lâm Thiện - Kim Thạch
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Liên quan đến vụ cháy quán Karaoke ở Bình Dương, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, tính đến 19 giờ ngày 7/9, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke An Phú đã lên 32 người, gồm 17 nam và 15 nữ.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy

Hiện nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn từ TP Hồ Chí Minh đã tăng cường, phối hợp cùng lực lượng phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Dương phân thành nhiều mũi tiến sâu vào bên trong và tìm thấy thêm các thi thể. Tại một phòng vệ sinh, nhiều thi thể đã được phát hiện bên trong.

Quán karaoke xảy ra vụ cháy.
Quán karaoke xảy ra vụ cháy.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Thuận An, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh mở rộng khu vực nhà đại thể, chuẩn bị nhiều phương án hỗ trợ tiếp nhận các thi thể nạn nhân, phục vụ công tác khám nghiệm.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương đã có báo cáo ban đầu của vụ cháy quán karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An) gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy này được xác định là do chập điện. Hiện tại còn 2 phòng (1 phòng hát và kho) chưa thể tiếp cận được vì nhiệt độ cao.

Vụ quán karaoke ở Bình Dương: Xác định 32 người chết, còn phòng chưa tiếp cận - Ảnh 1

Cứu thoát hơn 30 người 

Được biết, bên cạnh những người thiệt mạng đã được tìm thấy, lực lượng CNCH đã cứu sống 12 người mắc kẹt trên sân thượng và cứu hộ hơn 20 người thoát hiểm.

Để hỗ trợ lực lượng PCCC&CNCH Công an Bình Dương đã vất vả trong công tác cứu hộ suốt gần một ngày qua, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã cử lực lượng, phương tiện cùng hơn 20 CBCS hỗ trợ Công an tỉnh Bình Dương triển khai công tác cứu nạn cứu hộ...

Hiện nay, hàng trăm CBCS thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Cảnh sát cơ động, Công an TP Thuận An… vẫn đang khẩn trương tiến hành công tác cứu nạn, cứu hộ. Các tổ công tác với trang thiết bị phương tiện cứu hộ luân phiên nhau tiếp cận hiện trường vụ cháy từ nhiều phía khác nhau để tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân của vụ cháy.

Được biết, quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) làm chủ. Quán được thiết kế 3 tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ năm 2016 đến nay. Tổng diện tích sàn là 1.500m2 gồm ba tầng (1 triệt, 2 lầu và một sân thượng), trong đó có 29 phòng hát, một nhà kho.

Bước đầu, theo báo cáo, quán karaoke này được ngành chức năng cấp chứng nhận đảm bảo an toàn phòng cháy. Điểm khởi phát hỏa hoạn ở khu vực tầng 2 của quán.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, tại cơ sở có 5/30 phòng hát đang hoạt động gồm các phòng 301, 302, 303, 305, 306 và có khoảng 60 người có mặt tại cơ sở, trong đó có khoảng 30 người là khách đến hát còn lại là nhân viên và tiếp viên của quán...