Vụ sát hại ông Boris Nemtsov: Cảnh sát điều tra chiếc xe tình nghi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát Nga đang điều tra để xác định chiếc xe ô tô mà họ nghi ngờ những kẻ sát hại ông Boris Nemtsov đã bỏ lại ở trung tâm thủ đô Moscow sau khi gây án.

Chiếc xe được tìm thấy cách hiện trường vụ ám sát không xa, thuộc loại Lada Priora, sơn màu trắng, ban đầu được xác định đến từ khu vực Ingushetia thuộc vùng Bắc Caucasus.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
Cảnh sát dẫn nguồn tin nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy 2 người đàn ông đã rời khỏi xe sau thời điểm xảy ra vụ sát hại. Ủy ban điều tra Nga cùng ngày công bố đang tiến hành điều tra vụ án theo các hướng. Trong đó có khả năng âm mưu ám sát nhằm gây bất ổn tình hình nước Nga và có liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan. Ngoài ra, họ không loại trừ khả năng thủ phạm có mối quan hệ kinh doanh hay có mối tư thù cá nhân với ông Boris Nemtsov.

Tổng thống Nga V.Putin cam kết sẽ thực hiện mọi biện pháp tìm ra những kẻ giết người man rợ đó để trừng trị trước công lý.

Theo kế hoạch, trong ngày 1/3, chính quyền thành phố Moscow cho phép phe đối lập Nga tổ chức một cuộc tuần hành tưởng niệm ông Boris Nemtsov sau khi họ quyết định hủy kế hoạch thực hiện cuộc biểu tình phản đối chính phủ. Dự kiến có khoảng 50.000 người tham gia cuộc tuần hành./.