Vụ sát hại ông Kim Jong-nam: Bắt nghi phạm thứ hai

Hà Phương (Theo Yonhap)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Các cơ quan truyền thông địa phương cho hay, chính quyền Malaysia đã bắt giữ nghi phạm thứ hai trong vụ sát hại anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

 Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ sát hại anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Giới truyền thông dẫn nguồn tin từ cảnh sát Malaysia cho biết, nữ nghi phạm thứ 2 bị bắt giữ trước đó cùng ngày liên quan đến vụ sát hại ông Kim Jong-nam, người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong​-​un, mang hộ chiếu Indonesia với năm sinh 1992.

Nguồn tin cho hay nữ nghi phạm thứ 2 đã được xác định từ hình ảnh của camera giám sát (CCTV) tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Nữ nghi phạm đầu tiên bị bắt hôm 15/2. Nhiều phóng viên đã tập trung bên ngoài tòa án ở Sepang để đợi đưa tin về phiên tòa.

 Bức ảnh nghi là của người sát hại ông Kim Jong-nam được báo chí Malaysia đăng tải. (Nguồn: New Straits Times)

Theo đó, một tòa án ở bang Selangor sau đó đã ra lệnh tạm giữ 2 nữ nghi phạm nói trên trong 7 ngày. Cảnh sát trưởng bang Selangor, ông Abdul Samah cho biết, các cơ quan chức năng đang truy tìm thêm nghi phạm liên quan đến vụ việc nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết.

Trong diễn biến liên quan, giới truyền thông cho biết, cuộc khám nghiệm thi thể ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được thực hiện xong. Theo một số tờ báo Mỹ, có khả năng người phụ nữ lạ mặt đã sử dụng bút bi tẩm độc để ám hại Kim Jong-nam. Trên thế giới từng có trường hợp điệp viên sử dụng một cây bút hiệu Parker chứa kim độc dùng để giết người bằng loại chất “mạnh hơn cả xyanua”.

Thuốc độc trong chiếc bút khiến nạn nhân bị liệt cơ bắp, ngừng thở và chết trong ít phút. Dấu hiệu với ông Kim Jong-nam cũng tương tự như vậy và ông mất ít phút sau khi bị tấn công.