Vụ sạt lở núi ở Trung Quốc: Chỉ 3 người còn sống sót

Lan Hương (Theo Xinhua)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng cho hay, mới phát hiện được 3 người sống sót, là một gia đình có 2 vợ chồng cùng đứa con một tháng tuổi.

15 thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát vào đêm 24/6, truyền thông Trung Quốc dẫn thông tin từ lực lượng cứu hộ cho hay.
 Hiện trường vụ sạt lở núi ở Trung Quốc.
Vụ sạt lở núi chôn vùi hơn 120 người ở làng Tân Ma, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Các chuyên gia địa chất tại hiện trường nói cơ hội để những người này sống sót rất mong manh. Danh tính của những người mất tích sẽ sớm được công bố trên trang web của chính phủ.
Vụ sạt lở xảy ra vào sáng hôm qua, 24/6. Ước tính khoảng 18 mét khối đất đá từ ngọn núi cao 3.000 mét đã đổ sập xuống và chôn vùi một nửa làng Tân Ma, tạo ra đống đất đá dài 2 km chặn ngang một con sông thuộc huyện Mậu và khiến 1,6 km giao thông bị ách tắc.
Một số nguồn tin địa phương đưa tin, chỉ có 3 người sống sót tính đến trưa cùng ngày là một cặp vợ chồng cùng đứa con hơn một tháng tuổi.
Anh Qiao Dashuai, 26 tuổi, kể lại, khi anh và vợ thức dậy vào khoảng 5 giờ 30 sáng, vợ chồng anh nghe thấy một tiếng nổ lớn ở bên ngoài. "Chúng tôi ngay lập tức chạy đến cửa, nhưng cánh cửa bị chặn bởi bùn và đá", Qiao kể lại.

Hai vợ chồng anh bị bầm tím còn cậu con trai một tháng tuổi đang được điều trị viêm phổi.
Trung Quốc đã triển khai hơn 3000 nhân viên cứu hộ, trong đó có khoảng 100 nhân viên y tế đến hiện trường.
Theo nhà chức trách, mưa lớn là nguyên nhân gây ra vụ sạt lở. "Đây là vụ lở đất lớn nhất xảy ra tại khu vực kể từ sau trận động đất ở Vấn Xuyên", ông Wang Yongbo - quan chức phụ trách hoạt động cứu hộ, cho biết, nhắc đến thảm họa làm 87.000 người thiệt mạng năm 2008 tại một thị trấn ở tỉnh Tứ Xuyên.