Vũ Thắng Lợi làm mới nhạc đỏ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Qua bàn tay của ban nhạc Anh Em cùng giọng Sao Mai 2011 Vũ Thắng Lợi nhạc đỏ sẽ được làm mới, nhẹ nhàng cùng phong cách pop classic, khác toàn toàn với không khí mạnh mẽ của nhạc đỏ trước đây.

Dự án "Tình ca" gồm một liveshow và CD sẽ chính thức ra mắt khán giả tại rạp Công Nhân vào 20 giờ ngày 5/4.

Album Tình ca gồm 9 bài hát. 8 ca khúc trong số đó là những bài hát thuộc hàng “mẫu mực” trong kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam: Ca ngợi Hồ Chủ Tịch (Văn Cao), Tình ca (Hoàng Việt), Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Điểu), Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân), Giai điệu Tổ Quốc (Trần Tiến), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Cảm xúc tháng mười (Nguyễn Thành), Tình Ca (Phạm Duy). Ca khúc thứ chín là một bản song ca cùng ca sỹ Uyên Linh và cũng là ca khúc mới duy nhất xuất hiện trong album - Xanh bạc mái đầu (Đức Trí) - bài hát trong phim Áo lụa Hà Đông.

 
Vũ Thắng Lợi làm mới nhạc đỏ - Ảnh 1
Điểm khác biệt lớn nhất của album này so với các CD “nhạc đỏ” trước đây là cách hát mới mẻ (pop classic), khá nhẹ nhàng, khác hoàn toàn so với cách hát “nhạc đỏ” mạnh mẽ, hùng tráng mà khán giả thường biết đến. Kỹ thuật điêu luyện và những trải nghiệm trong 2 năm đi hát sau khi bước ra từ cuộc thi Sao Mai đã giúp Vũ Thắng Lợi thoát khỏi lối hát cũ kỹ và khá khô cứng để thể hiện các ca khúc cách mạng một cách nhẹ nhõm, gần gũi, mới mẻ và đầy hấp dẫn.

Bên cạnh đó, đây có lẽ là lần đầu tiên một CD “nhạc đỏ” được phối khí một cách kỹ lưỡng, với dàn nhạc nhẹ được đầu tư công phu, bao gồm các nhạc sỹ trong ban nhạc Anh Em, dàn nhạc dây, nhóm bè VK, dàn kèn Big K, cùng sự tham gia của nhiều nhạc công hàng đầu Việt Nam.

Vũ Thắng Lợi chia sẻ: "Tôi muốn theo đuổi thể loại pop classic, cùng với ước mơ chinh phục những ca khúc đi cùng năm tháng theo cách hát này". Khi ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng lọt vào Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích được trình diễn live trên sân khấu, đã có nhiều khán giả và một số nhà báo đánh giá rất cao và tỏ ra thích thú với lối hát mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn rất sâu lắng tinh tế này của Vũ Thắng Lợi. Đây chính là phần thưởng đầu tiên đối với anh, cũng như là động lực lớn để Vũ Thắng Lợi tiếp tục.

Nhạc sỹ Hồng Kiên, người chỉ đạo nghệ thuật và trực tiếp hòa âm phối khi cho CD Tình ca, chia sẻ: “Cá nhân tôi và cả ekip đều đánh giá cao các nghệ sỹ trẻ có tài năng và tâm huyết với nghề. Chúng tôi sẵn sàng tạo mọi cơ hội và hỗ trợ hết sức mình cho các nghệ sỹ trẻ để đưa tới công chúng những sản phẩm âm nhạc có chất lượng cao”.

Album Tình ca được thực hiện tại Anh Em Studio dưới sự chỉ đạo của nhạc sỹ Hồng Kiên và do nhạc sỹ Anh Quân mix và master (hoàn thiện giai đoạn hậu kỳ). Quá trình thu âm được thực hiện rất kỳ công trong nhiều tháng, với sự tham gia của hơn 20 nhạc sỹ, nhạc công hàng đầu, trong đó, đặc biệt quan trọng là sự tham gia của dàn nhạc đã từng thực hiện các chương trình trong chuỗi In The Spotlight.

Để giới thiệu album Tình ca, Vũ Thắng Lợi đã quyết định tổ chức một liveshow với sự giúp đỡ thực hiện của Công ty Mỹ Thanh vào lúc 20h tối 5/4/2014 tại rạp Công Nhân – Tràng Tiền. Đây có lẽ là một trong số rất ít ca sỹ tổ chức liveshow để giới thiệu album mới phát hành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần